Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/01/2015 15:11 PM (GMT+7)

Quảng Bình: Doanh nghiệp “ì ạch” chuyện thưởng Tết

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vẫn chưa hoàn tất việc gửi báo cáo về mức thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động.

Ngày 24-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Thành Đồng, Phó Giám đốc Sở Lao động TB - XH Quảng Bình cho biết tính đến thời điểm này các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn chưa hoàn tất việc gửi báo cáo về mức thưởng Tết cho cán bộ công nhân viên. 

Quảng Bình: Doanh nghiệp “ì ạch” chuyện thưởng Tết - 1

Việc nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, tạm ngừng hoạt động là một trong những nguyên nhân khiến cho việc thưởng Tết cho cán bộ, công nhân và nhân viên muộn hơn mọi năm.

Ông Đồng cho biết thêm trong tuần tới các doanh nghiệp sẽ hoàn thành việc gửi báo cáo về chuyện thưởng Tết trình lên sở, khi đó mới biết được mức thưởng Tết năm nay so với mọi năm.  

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 3.752 doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh, với tổng số vốn đăng ký 17.000 tỉ đồng.

Trong năm qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành 40 đợt hậu kiểm, thu hồi 112 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có 80 doanh nghiệp thu hồi do vi phạm pháp luật, 5 doanh nghiệp giải thể tự nguyện và 27 doanh nghiệp chuyển đổi loại hình thức hoạt động.

Ngoài ra, trong năm qua, ở tỉnh này còn có 245 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Việc nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, tạm ngừng hoạt động là một trong những nguyên nhân khiến cho việc thưởng Tết cho cán bộ, công nhân và nhân viên muộn hơn mọi năm.

Theo H. Phúc (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...