Tháng 10, 2017
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 19:26 PM (GMT+7)

Bò tót lăn ra chết sau khi húc 5 người thương vong

Sau một ngày quậy phá và hung hăng húc 5 người thương vong, con bò tót đã lăn ra chết.

Khoảng 17h40 ngày 26/5, người dân thôn Đại An (xã Đại Lánh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện con bò tót quý hiếm đã nằm chết tại bụi tre ven sông Vu Gia, thuộc thôn Đại An, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, vào lúc 5h30 sáng 26/5, con bò tót này xuất hiện ở xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc). Sau khi vào thôn Đại An, con bò tót đã húc bị thương cháu Trương Ngọc Duy (12 tuổi) đang trên đường đi học và xông vào nhà húc rách vùng má mặt bà Trà Thị Bình (68 tuổi).

Bò tót lăn ra chết sau khi húc 5 người thương vong - 1

Anh Lê Đình Vinh bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Trong sáng 26/5, con bò tót lại húc anh Phạm Thành Thiện (21 tuổi) khi anh Thiện đang chăn trâu ngoài đồng. Hậu quả, anh Thiện bị thương nặng ở vùng bụng và đã tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Trưa chiều cùng ngày, con bò tót tiếp tục quậy phá và húc thêm 2 người bị thương.

Cụ thể, vào lúc 10h45, con bò tót hung hăng húc ông Bùi Tuấn Kiệt (40 tuổi, trú thôn Mậu Lâm, xã Đại Hưng) thủng bụng và rách vùng mặt.

Đến khoảng 14h, anh Lê Đình Vinh (32 tuổi, thôn Hà Dục Tây, xã Đại Lãnh) đang đi cắt cỏ ngoài đồng cũng bị con bò tót này húc trọng thương vùng bẹn và bàn tay trái. Hiện 2 người này đang được cấp cứu tại Bệnh viện Miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Bò tót lăn ra chết sau khi húc 5 người thương vong - 2

Việc bò tót xuất hiện khiến người dân thôn Đại An vô cùng bất an, lo sợ.

Sau khi húc anh Lê Đình Vinh bị thương, con bò tót đã chạy vào bụi tre ven sông Vu Gia (thôn Đại An) để trú ẩn. Đến khoảng 17h40, người dân địa phương phát hiện con bò tót đã lăn ra chết bất thường sau một ngày gây náo loạn ở xã Đại Lánh.

Vụ việc thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến theo dõi dẫn đến chen lấn và hỗn loạn. Đến khi lực lượng chức năng có mặt, an ninh trật tự mới được ổn định trở lại.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, có thể con bò tót này chết là do đói và khát vì đi lạc vào khu vực dân cư.

Bò tót lăn ra chết sau khi húc 5 người thương vong - 3

Lực lượng chức năng dùng loa lưu động tuyên truyền, không cho người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

Bò tót xuất hiện và liên tục húc người thương vong đã khiến người dân xã Đại Lãnh vô cùng bất an, lo sợ. Cả ngày hôm nay, người dân nơi đây không dám ngồi yên trong nhà và cũng không an tâm đi làm việc.

Lực lượng Công an và Kiểm lâm xã Đại Lãnh đã có mặt tại hiện trường, phân người trực ở các chốt chặn và liên tục dùng loa tuyên truyền không cho người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

Trước đó, vào ngày 17/5, khi nhận được tin có một con bò tót thuộc loại cực kỳ quý hiếm (nhóm 1B) nằm trong Sách Đỏ Việt Nam di chuyển từ huyện Đông Giang đến xã Đại Lộc, UBND xã Đại Lãnh đã có thông báo đến người dân để đề phòng và khi biết thì báo cáo với cấp trên để có biện pháp xử lý. Đến sáng nay (26/5), chính quyền mới nhận được tin báo của người dân thì đã xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Nguyễn Dương

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Thầy hiệu trưởng "kỳ lạ" đón, chào học sinh tại cổng trường mỗi ngày Đã thành một thói quen, vào mỗi buổi sáng và buổi chiều thầy...
Sau 43 năm nuôi nhầm con, gia đình vỡ òa khi tìm thấy người con thất lạc 19 năm trước, bà Hạnh đã âm thầm đi xét nghiệm ADN, kết quả...
Chuyện về người đàn ông 68 tuổi có 10 vợ, 27 người con Tuy không phải là đại gia lắm tiền nhiều của hay điển trai...
Tặng hoa ngày 20/10 có phải sự lãng phí? Những bó hoa hôm trước có giá vài trăm nghìn hôm sau đã nằm...