Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 02/10/2013 18:55 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Thủy điện xả lũ, nhiều nơi bị cô lập

Thủy điện Đắk Mi 4 bất ngờ xả lũ khiến nhiều địa bàn của tỉnh Quảng Nam bị cô lập. Hơn 7.000 học sinh phải nghỉ học vì nước lũ.

Đêm 1/10, tại huyện Phước Sơn, Quảng Nam, nơi có Thủy điện Đắk Mi 4, có mưa rất to, làm ngập sâu đoạn đường quốc lộ 14E nối với đường Hồ Chí Minh, đoạn đi qua địa phận xã Phước Hòa, gây ách tắc giao thông.

Nhiều tuyến đường của Thị trấn Khâm Đức, xã Phước Đức bị ngập sâu nhiều đoạn. Nghiêm trọng hơn, 5 xã vùng cao huyện Phước Sơn gồm: Phước Thành, Phước Chánh, Phước Kim, Phước Lộc, Phước Công bị cô lập hoàn toàn.

Mưa lớn cũng làm mực nước trong lòng hồ Thủy điện Đắk Mi 4 dâng cao và thủy điện này đã xả nước phát điện khiến một phần xã Phước Hòa và một phần xã Phước Hiệp bị ngập sâu.

Quảng Nam: Thủy điện xả lũ, nhiều nơi bị cô lập - 1

Chiều ngày 2/10, trên địa bàn Quảng Nam xảy ra mưa lớn

Theo ông Phạm Thế Quyền, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, sau khi các xã Phước Hiệp và Phước Hòa bị ngập sâu, UBND huyện Phước Sơn yêu cầu Thủy điện Đắk Mi 4 dừng ngay việc phát điện để giảm gây ngập lụt nhà dân. Thủy điện Đắk Mi 4 đã xả lũ qua 5 cửa với lưu lượng 2.000m³/s, trong khi nước về hồ là 2.300m³/s. Trước tình hình này, khoảng 9 giờ ngày 2/10, Thủy điện Đắk Mi 4 ngừng phát điện.

Theo ông Quyền, sau khi nước lũ dâng cao và gây ngập nhiều nơi, huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục cho hơn 7.000 học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Hiện tại, huyện Phước Sơn đang huy động các lực lượng khẩn trương ứng cứu người dân các vùng bị cô lập, sơ tán dân ở những vùng trọng điểm có nguy cơ ngập nặng và sạt lở.

Quảng Nam: Thủy điện xả lũ, nhiều nơi bị cô lập - 2

Thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ gây ngập lụt cho một số nơi của huyện Phước Sơn ngày 2/10

Tại huyện Bắc Trà My và Nam Trà My, mưa lớn làm nước lũ dâng lên nhanh, nhiều đồng ruộng, hoa màu bị ngập sâu. Ông Lê Thanh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết mưa lớn đã khiến cho đất đá trên tuyến đường Tây Tắc Pỏ ở xã Trà Mai đang thi công sạt lở xuống nhà cửa của 5 hộ gia đình. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã di dời khẩn cấp 5 hộ này đến nơi an toàn.

Quảng Nam: Thủy điện xả lũ, nhiều nơi bị cô lập - 3

Mưa lớn khiến đất, đá sạt lở, làm ách tắc giao thông ở miền núi Quảng Nam

Chiều nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Nguyễn Văn Chính (21 tuổi, ở Thôn Định Yên, xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) bị nước lũ sông Trạm cuốn trôi khi đang đi lùa trâu về.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
Vụ thai phụ cùng con nhỏ uống thuốc tự tử: “Con không thể sống được nữa, con hận lắm" “Lúc đang cấp cứu tôi hỏi sao con lại dại dột như vậy, nó...
Tin mới vụ bé trai 3 tuổi ngã ở trường mầm non: Bé bị xuất huyết não, phải mổ gấp Cô giáo chỉ nói bé bị ngã, bầm tím ở trán nhưng kiểm tra tại...