Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 13/10/2014 13:08 PM (GMT+7)

Quảng Ninh sửa văn bản “trả lương qua Techcombank”

Tỉnh Quảng Ninh cho biết, chủ trương của tỉnh là khuyến khích chứ không bắt buộc. Techcombank là ngân hàng có nhiều đóng góp phát triển kinh tế cũng như an sinh xã hội của tỉnh. Quảng Ninh ủng hộ doanh nghiệp phát triển là điều nên làm.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản thay thế cho văn bản ban hành cách đây gần 2 tháng chỉ đạo về việc ưu tiên sử dụng dịch vụ của Techcombank.

Trước đó, ngày 18/8, ông Vũ Văn Hợp (Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh) ký văn bản về việc sử dụng dịch vụ trả lương của Techcombank. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương (nơi Techcombank có mạng lưới) thụ hưởng ngân sách trong tỉnh thực hiện việc sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản do Techcombank cung cấp.

Quảng Ninh sửa văn bản “trả lương qua Techcombank” - 1

Văn bản của văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh về việc văn bản về việc sử dụng dịch vụ trả lương của Techcombank.

Văn bản ngày 18/8 nói rõ việc tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện cho Techcombank huy động các dòng tiền từ nguồn của tỉnh quản lý và các quỹ nhàn rỗi của tỉnh.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh, việc này nhằm khuyến khích Techcombank có các chương trình tài trợ cho tỉnh lập các quy hoạch chiến lược và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Techcombank đã tài trợ cho Quảng Ninh hơn 100 tỷ đồng trong 2 năm trước và cam kết 100 tỷ đồng năm nay.

Cũng theo văn bản này, nhiều cơ quan đơn vị địa phương chưa thực hiện đã được Văn phòng UBND tỉnh yêu cầu triển khai ngay.

Trả lời phóng viên, ông Nguyễn Văn Thành (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh) cho biết, chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ninh là khuyến khích chứ không bắt buộc. Techcombank là ngân hàng có nhiều đóng góp phát triển kinh tế cũng như an sinh xã hội của tỉnh. Quảng Ninh ủng hộ doanh nghiệp phát triển là điều nên làm.

Theo ông Thành, văn bản này do văn phòng thừa lệnh của UBND ban hành. Tuy nhiên, câu chữ trong văn bản có chỗ chưa rõ, gây hiểu nhầm. Ngày 10/10, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản mới thay thế để diễn đạt lại rõ ràng hơn.

Theo văn bản mới ngày 10/10, UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các thành phố thuộc tỉnh xem xét, ưu tiên lựa chọn Techcombank là đơn vị cung cấp dịch vụ, trên cơ sở phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của từng đơn vị, địa phương, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Cách đây không lâu, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng ban hành văn bản chỉ đạo “mua sim Viettel để đổi bò”. Văn bản này cũng được nhiều người hiểu là chỉ đạo bắt buộc. Nhưng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã giải thích đây là chủ trương vận động vì người nghèo chứ không áp đặt.

Mới đây, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã được Cục Viễn thông (Bộ Thông tin – Truyền thông) yêu cầu dừng chương trình khuyến mại “mua sim đổi bò”.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
TP.HCM quyết trị "đầu nậu" đất Theo lãnh đạo TP HCM, do chậm phát hiện sai phạm, không kịp...
CSGT TP.HCM "bắt chết" 708 xe trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát Tại TP.HCM sau 1 ngày CSGT đồng loạt ra quân tổng kiểm kiểm...
Là người nghèo, người cao tuổi ở TP.HCM thì được hưởng chính sách gì? Người cao tuổi trên địa bàn TP HCM tròn 100 tuổi sẽ được...