Tháng 12, 2016
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 31/10/2013 16:49 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Thân nhân liệt sĩ tố “cậu Thủy”

Thân nhân liệt sĩ có thể gọi điện trực tiếp đến đại tá Nguyễn Huỳnh Đường, Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị để cung cấp thông tin về hành vi lừa đảo của “cậu Thủy”.

Sáng 31/10, Đại tá Trần Minh Thanh, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã nhận rất nhiều thông tin từ các thân nhân liệt sĩ gửi về tố cáo “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy (tức “cậu Thủy”) có hành vi lừa đảo. Thân nhân các liệt sĩ cho biết, “cậu Thủy” đã hét giá “khủng” khi họ đến nhờ ‘cậu” tìm và cất bốc hài cốt liệt sĩ.

Theo đó, có thân nhân tố cáo “nhà ngoại cảm” Thúy ra giá rất cao với số tiền lên đến gần 200 triệu đồng/1 bộ hài cốt. Số tiền này được chia ra làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu gọi là lệ phí cầu hồn, tìm vị trí khoảng 20 triệu đồng (không hoàn lại). Số tiền còn lại "cậu Thủy” sẽ lấy ngay sau khi tìm thấy mỗi bộ hài cốt liệt sĩ.

Quảng Trị: Thân nhân liệt sĩ tố “cậu Thủy” - 1

“Cậu Thủy” trong lần “nhập vong, hốt cốt” tại tỉnh Quảng Trị

Mặt khác, thân nhân liệt sĩ khi đến nhờ “cậu Thủy” tìm hài cốt liệt sĩ phải viết cho “cậu” một bản lý lịch về tên tuổi, đơn vị, ngày tháng mất, nơi chôn cất nếu có...

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Trị cũng xác nhận, sau khi báo chí phản ánh trò bịp của “cậu Thủy” và thông tin ông này bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi làm giả hai cốt liệt sĩ đã có rất nhiều thân nhân liệt sĩ, chủ yếu ở các tỉnh thành phía Bắc, gọi điện đến đến Sở để xin đăng ký cung cấp thông tin tố cáo cậu Thủy là nhà ngoại cảm bịp bợm.

Chiều nay 31/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị kêu gọi người dân hoặc thân nhân liệt sĩ có bằng chứng tố cáo hành vi lừa đảo của bị can Nguyễn Thanh Thúy có thể cung cấp bằng chứng trực tiếp hoặc gửi tài liệu qua đường bưu điện đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị.

Bên cạnh đó, người dân hoặc các thân nhân liệt sĩ có thể gọi điện trực tiếp đến đại tá Nguyễn Huỳnh Đường (qua số điện thoại 0913421858), Phó thủ trưởng thường trực Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị để cung cấp thông tin.

Hiền Lương

Tin đọc nhiều

Bố quỳ ngoài đường tìm con trai mất tích: Cháu bé đang sống cùng mẹ ruột Cháu Quang Minh hiện đang sống cùng mẹ ruột của mình là chị...
Mẹ và con 5 tuổi bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu khiến con tử vong Chị V chạy xe máy chở theo con 5 tuổi qua cầu thì bị...
Vợ “chết điếng” khi thấy chồng nằm bất động trên đường Nghe tin chồng gặp nạn trong đêm, người phụ nữ chạy tới hiện...
Cận cảnh công nghệ độc quyền làm sạch hồ của Hà Nội Chỉ cần sục chế phẩm này, sau 24h nước hồ ô nhiễm sẽ chuyển...