Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 18:14 PM (GMT+7)

Quảng Trị: Tổ chức đón đoàn thủy thủ tàu Sunrise 680 trở về

Sáng ngày 25/10, tại kho cảng Xăng dầu Hưng Phát Cửa Việt, công ty TNHH Sản xuất- Thương mại Hưng Phát đã tổ chức lễ đón đoàn thủy thủ cùng tàu Sunrise 689, đây là chiếc tàu chở dầu vừa bị cướp biển tấn công trở về an toàn.

Sáng 3/10/2014, sau khi lấy hàng tại cảng Horizon (Singapore), tàu Sunrise 689 chở theo trên 5.200 tấn dầu trên đường về cảng Cửa Việt Quảng Trị.

Tuy nhiên khi đến vùng biển quốc tế giáp ranh giữa Singapore, Indonesia và Malaysia thì không may bị cướp biển tấn công, phá hủy thiết bị máy móc làm mất liên lạc, cướp đi một số lượng lớn hàng hóa trên tàu, gây tổn thất cho chủ tàu, thủy thủ đoàn và các bên trong quan hệ thương mại.

Quảng Trị: Tổ chức đón đoàn thủy thủ tàu Sunrise 680 trở về - 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà, hoa chúc mừng đoàn thủy thủ 689 về đến đất liền an toàn.

Được sự giúp đỡ hỗ trợ của các lực lượng chức năng, đến nay tàu Sunrise 680 và hàng hóa về đến cảng an toàn. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng hoa động viên các thủy thủ, dù đối mặt với tình huống hết sức nguy hiểm nhưng thuyền trưởng cùng 18 thủy thủ tàu Sunrise 689 đã chống chọi trước mọi khó khăn, gian khổ, khéo léo, dũng cảm xử lý sự cố, đảm bảo tính mạng cho thuyền viên và tài sản an toàn.

Ông Nguyễn Đức Chính, Phó chủ tịch thường trực tỉnh Quảng Trị chúc các thủy thủ dồi dào sức khỏe, đủ cản đảm và nghị lực để tiếp tục có những chuyến hải trình tiếp theo.

Quảng Trị: Tổ chức đón đoàn thủy thủ tàu Sunrise 680 trở về - 2

Ông Nguyễn Đức Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ra tận chân cảng đón đoàn thủy thủ tàu 689

Theo ghi nhận, có mặt tại buổi lễ, các thành viên của đoàn thủy thủ tàu Sunrise 689 hầu hết đã bình phục. Các thủy thủ đoàn cho biết, họ đã an tâm và sẵn sàng nhận nhiệm vụ từ phía cơ quan phân công. Các thủy thủ đoàn cho rằng, sự cố vừa qua mà toàn đoàn gặp phải là một bài học đắt giá để cho họ thêm nhiều kinh nghiệm đối phó với cướp biển và các sự cố khác có thể xảy ra.

Hoài Bảo

Tin đọc nhiều

Cận cảnh đền tưởng niệm các Vua Hùng lớn nhất Nam Bộ Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP.HCM) là công trình có kiến...
Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ chú trọng xử lý...
Tin vui cho bệnh nhân ung thư đại tràng ở ĐBSCL Phương pháp hóa trị ung thư đại tràng thực hiện bằng cách...