Tháng 07, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 24/06/2015 19:01 PM (GMT+7)

Quốc lộ 1A bị phá hoại bằng hóa chất lạ

Nhận định ban đầu đây là hành vi phá hoại có chủ đích do gói thầu này cam kết bảo hành 5 năm không sụt lún trong khi đó những gói thầu khác chỉ bảo hành chưa đến một nữa thời gian của gói này.

Trên các gói thầu số 10 và 14 quốc lộ 1A đoạn qua Quảng Bình do tập đoàn Sơn Hải thi công xuất hiện một số vị trí bị tưới hóa chất lạ khiến bê tông nhựa tách ra khỏi đá dăm, không cố kết.

Quốc lộ 1A bị phá hoại bằng hóa chất lạ - 1

Hóa chất lạ đổ tại quốc lộ 1A xã Lý Trạch có sức phân rã nhanh nhựa đường, tách bê tông nhựa khỏi đá dăm, mất sức cố kết và hủy ngay bề mặt đường.

Tại gói thầu số 10, tập đoàn Sơn Hải phát giác từ lý trình km649+800-Km651+200 đoạn bên phải tuyến có một vị trí hóa chất lạ đổ vào, dùng que sắt nhỏ xoi được bê tông nhựa vỡ ra từng cục. Tại Km651+887,98, phía trái tuyến, dài khoảng 30m bị tạt nhiều hóa chất lạ phải rửa sạch mặt đường và có bị thấm. Tại Km652+840 có 3m2 hóa chất lạ phá hủy kết cấu bê tông nhựa mặt đường.

Quốc lộ 1A bị phá hoại bằng hóa chất lạ - 2

Những điểm hóa chất lạ đổ vào dùng tay cũng bóc được lớp nhựa bên trên.

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sơn Hải đã có công văn hỏa tốc báo cáo chủ đầu tư là sở GTVT Quảng Bình, công an tỉnh về việc có kẻ phá hoại mặt đường giao thông quốc lộ 1A gói thầu số 10 với nội dung: “Chúng tôi phát hiện trên công trình có xuất hiện hóa chất phá hoại mặt đường, qua ngửi có mùi xăng và một số hóa chất khác. Đây là chất phá hoại mặt đường bê tông nhựa rất nhanh”.

Ông Minh nhận định, Tập đoàn Sơn Hải cam kết bảo hành các gói thầu quốc lộ 1A do đơn vị thi công với thời gian 5 năm. Với cam kết này, chúng tôi gặp không ít phản ứng từ nhà thầu khác, và rất có thể đây là sự phá hoại có chủ đích để các gói thầu của chúng tôi bị xuống cấp nhanh nhằm mục đích xấu.

Quốc lộ 1A bị phá hoại bằng hóa chất lạ - 3

Gói thầu của tập đoàn Sơn Hải bảo hành 5 năm khiến kẻ đổ hóa chất lạ phá hoại có chủ đích.

Ông Trần Văn Luận, Phó giám đốc sở GTVT Quảng Bình cũng có nhận định là các đoạn trên bị phá hoại bằng hóa chất trong hai ngày 23 và 24-6. Hiện một hội đồng khoa học đang lấy mẫu tại các nơi bị đổ hóa chất lạ này phân tích nhằm có cảnh báo đến các gói thầu khác nhằm cảnh giác với các đối tượng phá hoại.

Theo Minh Quê (Plo.vn)

Tin đọc nhiều

Thủ tướng quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Trương Minh Tuấn Chiều tối 18/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có...
Những vụ tự tử bí ẩn ở nơi đáng sợ nhất Sài Gòn Người bán ve chai ngất xỉu khi "đá trúng" một tử thi bị vứt...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...