Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 08:56 AM (GMT+7)

Quy định mới về mua vé tàu qua mạng

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa quyết định điều chỉnh quy định đặt vé trên hệ thống bán vé điện tử.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa quyết định điều chỉnh một số quy định đặt vé trên hệ thống bán vé điện tử để hạn chế tối đa các hiện tượng tiêu cực trong các dịp vận tải cao điểm, nhất là liên quan đến thông tin hệ thống bán vé điện tử cho phép người mua giữ chỗ, chưa phải thanh toán trong vòng 48 giờ (2 ngày), dễ tạo kẽ hở cho “cò vé”.

VNR điều chỉnh thời gian tối đa được phép giữ chỗ cho khách hàng đặt vé và chọn phương thức trả sau từ 48h xuống 24h. Tạm khóa chức năng nhắn tin hủy đặt chỗ cho khách hàng đặt vé trả sau trên hệ thống bán vé điện tử. Khách hàng đặt vé trả sau thành công có nhu cầu hủy việc đặt chỗ, liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng 19006469 để được hỗ trợ giải quyết.

Các điều chỉnh trên được áp dụng bắt đầu từ 0h00 ngày 5/5/2015 đến 5/9/2015.

Quy định mới về mua vé tàu qua mạng - 1

 Mua vé tàu qua mạng: Phải thanh toán trong 24 giờ (ảnh minh họa)

VNR cũng khuyến cáo hành khách không nên mua vé qua các đối tượng trung gian, cò vé, phe vé; thông tin cá nhân phải chính xác, trùng với thông tin cá nhân ghi trên vé.; trực tiếp mua vé tàu qua mạng hoặc các địa chỉ bán vé của hệ thống.

VNR cho biết, trong thời gian tới sẽ cùng Tập đoàn FPT và các đối tác cung cấp dịch vụ tổ chức đánh giá giai đoạn 1 của dự án và tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung phần mềm với định hướng có thêm nhiều ứng dụng mới tiện ích hơn cho hành khách.

Hành khách có thể tự in được vé điện tử một cách thuận tiện, thân thiện.

Theo Thanh Thúy (Báo Giao thông)

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Đang ở cữ, sản phụ bị sét đánh tử vong khi cùng chồng con ngồi trong nhà Chị T. mới sinh con được hơn 1 tháng nay, đang trong thời...
Cận cảnh đền tưởng niệm các Vua Hùng lớn nhất Nam Bộ Đền tưởng niệm các Vua Hùng (TP.HCM) là công trình có kiến...
Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
"Chuyện trai gái" tại lễ hội táo bạo nhất VN Ngày xưa, sau lễ mật, trai gái được “tự do yêu đương”, thỏa...