Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 20/06/2019 16:40 PM (GMT+7)

Ra mắt kênh thông tin tương tác ‘Chính quyền với báo chí’

Chính quyền là người bạn đồng hành với báo chí, còn báo chí sẽ là kênh thông tin, cầu nối quan trọng để người dân và chính quyền ngày càng gần nhau, hiểu nhau hơn.

Ngày 20/6, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, tỉnh này vừa ra mắt kênh Thông tin "Chính quyền với báo chí" để giao tiếp, tương tác trực tiếp giữa báo chí với các cơ quan chính quyền nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Kênh tương tác “Chính quyền với báo chí” có địa chỉ https://thuathienhue.gov.vn/ket-noi-bao-chi-chinh-quyen thuộc Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khi vào trang này, phóng viên, nhà báo có thể phản ánh, kiến nghị cho các cấp các ngành, các địa phương về những vấn đề báo chí cần thông tin. Tiếp đó, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổng hợp để chuyển các ngành yêu cầu trả lời hoặc xử lý vấn đề mà báo chí nêu hoặc kiến nghị.

Ra mắt kênh thông tin tương tác ‘Chính quyền với báo chí’ - 1

Giao diện của kênh thông tin. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngoài ra, kênh thông tin này còn có chuyên mục thông cáo báo chí, thông tin cần biết và chuyên mục đăng lại bài báo của báo chí viết về các lĩnh vực kinh tế, xã hội của Thừa Thiên Huế.

Kênh thông tin này được giới thiệu trong buổi gặp mặt báo chí của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, với sự tham dự của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ mong muốn, chính quyền là người bạn đồng hành với báo chí, báo chí sẽ là kênh thông tin, cầu nối quan trọng để người dân và chính quyền ngày càng gần nhau, hiểu nhau hơn.

Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường giao ban báo chí, thông tin kịp thời đến báo chí các chính sách, hoạt động của tỉnh và yêu cầu tỉnh cần có thêm những giải thưởng báo chí tầm khu vực, quốc gia.

Hiện UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang triển khai lập nhóm Zalo kết nối báo chí với lãnh đạo tỉnh và các ngành, địa phương để trao đổi, cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời cho báo chí.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh...
'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Chuyên gia Nhật tính kế không để triệu khối nước cuốn trôi kết quả sông Tô Lịch Chuyên gia Nhật Bản tính đến phương pháp trong mùa mưa bão,...