Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 17/10/2014 09:29 AM (GMT+7)

Rút văn bản "tố" CA Hải Phòng bảo kê xe quá tải

Theo Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, thông tin công an tại Hải Phòng bảo kê xe quá tải chỉ là từ dư luận chứ không có bằng chứng nên xin rút lại ý kiến này.

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam vừa xin rút văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ trong đó có nội dung "tố" công an tại Hải Phòng "bảo kê" cho xe quá tải của hãng Trung Thành.

Theo nội dung văn bản trên, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam "tố" Công an TP. Hải Phòng "bảo kê" cho xe quá tải của Công ty TNHH Vận tải Trung Thành - Hải Phòng. Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an lập chuyên án để điều tra làm rõ cơ quan bảo kê cho Công ty TNHH Trung Thành (Hải Phòng) và có biện pháp xử lý.

Rút văn bản "tố" CA Hải Phòng bảo kê xe quá tải - 1

Công ty Trung Thành bị tố hoạt động vận tải cạnh tranh không lành mạnh (Ảnh: Tiền Phong)

Qua tìm hiểu và phản ảnh của các đơn vị vận tải hàng hóa tại Hải Phòng, Hiệp hội xác định Công ty Trung Thành hoạt động vận tải cạnh tranh không lành mạnh, có những biểu hiện tranh cướp chủ hàng để có hàng hóa vận chuyển. Doanh nghiệp vận tải này coi thường, chống đối lực lượng thực thi pháp luật, thường xuyên chở quá tải.

Hiệp hội cũng cho biết, theo dư luận từ Hải Phòng, Công ty Trung Thành lộng hành như vậy do có sự bảo kê từ các cơ quan chức năng, trong đó có Công an TP. Hải Phòng.

"Những hiện tượng trên đã gây bức xúc cho cộng đồng doanh nghiệp vận tải Hải Phòng." - Văn bản của Hiệp hội nêu.

Tuy nhiên, hôm nay (17/10), trả lời phóng viên, ông Nguyễn Văn Thanh (Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam) cho hay, Hiệp hội đã quyết định rút văn bản này và đính chính thông tin. Theo vị chủ tịch, thông tin "tố" Công an Hải Phòng chỉ nghe qua dư luận, không có bằng chứng. Vì vậy, Hiệp hội xin đính chính, tránh ảnh hưởng không tốt trong dư luận.

Trong văn bản đính chính sáng nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam xin nhận lỗi với Thủ tướng về những kiến nghị chưa đầy đủ căn cứ và chưa chính xác; xin lỗi các cơ quan chức năng, trong đó có Công an Hải Phòng và Công ty TNHH Vận tải Trung Thành về sự việc này gây tổn hại tới uy tín của các cơ quan chức năng và doanh nghiệp.

Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cũng kiến nghị Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hải Phòng sớm chỉ đạo lập lại trật tự vận tải trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ổ mại dâm cao cấp núp bóng nhà hàng Khi hát, khách có nhu cầu mua dâm với giá 3,5 triệu đồng/nữ...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Xử lý nghiêm xe đón trả khách không đúng nơi quy định Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ chú trọng xử lý...
Vụ cà phê trộn pin: Khởi tố, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng ông an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án nhuộm phế phẩm cà phê...