Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/11/2017 18:00 PM (GMT+7)

Sài Gòn tiếp tục có thêm phố hàng rong trên vỉa hè

Sắp tới đây, trung tâm TPHCM sẽ có thêm nhiều phố hàng rong dành cho người có hoàn cảnh khó khăn vào kinh doanh buôn bán.

Sài Gòn tiếp tục có thêm phố hàng rong trên vỉa hè - 1

Ngày 21/11, ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND TPHCM đã đi khảo sát thực tế vỉa hè trên các tuyến đường chuẩn bị mở phố hàng rong như đường Nguyễn Thị Nghĩa (phường Bến Thành, quận 1), đường Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1),…

Theo lãnh đạo quận 1, việc lập lại trật tự đô thị là chủ trương chung và đúng đắn nhằm xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Song đi liền với chủ trương này là công việc tổ chức, sắp xếp lại cuộc sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang mưu sinh kiếm sống trên vỉa.

Sài Gòn tiếp tục có thêm phố hàng rong trên vỉa hè - 2

Quận 1 sẽ có thêm nhiều phố hàng rong. Trong ảnh phố hàng rong trên đường Nguyễn Văn Chiêm. Ảnh: Việt Văn

Phố hàng rong tiếp theo được quận 1 thí điểm là tuyến phố nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Thái Học (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Con phố này sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2017. Đây là tuyến đường có vỉa hè khá rộng rãi (từ 8-10m) nên phù hợp cho việc bố trí phố hàng rong mà không gây ảnh hưởng đến lối đi bộ.

Trong tháng 12/2017, quận 1 sẽ tổ chức tập huấn an toàn cho người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, bố trí các quầy hàng…

Hiện nay, có 7 phường của quận 1 đang tiếp tục đề xuất quận phê duyệt phương án tổ chức để sớm thực hiện trong năm 2017 này. Dự kiến mỗi phường sẽ bố trí từ 40-60 hộ dân vào phố hàng rong kinh doanh buôn bán.

Trước đó, quận 1 đã tổ chức thí điểm hai phố hàng rong tại đường Nguyễn Văn Chiêm và Công viên Bách Tùng Diệp. Tại đây các hộ dân được phép kinh doanh theo giờ cố định từ 6-9h sáng và 10-14h chiều mỗi ngày.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Sự thật nữ sinh Sài Gòn bị bạn học dùng dao lam rạch tay gây xôn xao Nhiều phụ huynh và học sinh trường THPT Nguyễn Chí...