Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 21/07/2014 16:47 PM (GMT+7)

Sầm Sơn: Khách không ăn uống, đuổi ra khỏi nhà nghỉ

Chủ nhà nghỉ sau khi “ép” khách ăn uống không được đã dở trò đe dọa, lăng mạ rồi đuổi du khách ra khỏi nhà nghỉ, gây thiệt hại đến tài sản, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của du khách.

Chiều 21/7, Đội QLTT số 2 (Chi cục QLTT Thanh Hóa, đóng tại Sầm Sơn) cho biết, Đội vừa tham mưa cho Chủ tịch UBND thị xã Trịnh Huy Triều ra quyết định xử phạt 2 cơ sở kinh doanh nhà nghỉ và dịch vụ ăn uống trên địa bàn vì đã có hành vi ép khách du lịch.

Hai cơ sở bị xử phạt do vi phạm là khách sạn Thành Đạt, thuộc Cty CP Đào tạo và Du lịch Việt Nam (số 108 đường Lê Hoàn, P. Trường Sơn, TX. Sầm Sơn) và chủ nhà nghỉ Năm Hợi do bà Nguyễn Thị Hợi làm chủ (địa chỉ số 20 đường Tống Duy Tân, P. Bắc Sơn, TX. Sầm Sơn).

Theo đó, tổng số tiền phạt hai cơ sở kinh doanh trên là 30 triệu đồng, trong đó khách sạn Thành Đạt 20 triệu đồng, nhà nghỉ Năm Hợi 10 triệu đồng. Đây là 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống đã vi phạm sau khi “ép” khách ăn uống không được đã có những lời lẽ thóa mạ, lăng nhục rồi đuổi du khách ra khỏi nhà nghỉ.

Sầm Sơn: Khách không ăn uống, đuổi ra khỏi nhà nghỉ - 1

Dịch vụ bán hàng rong tràn lan trên bãi biển Sầm Sơn.

Ông Nguyễn Huy Bình, Đội trường Đội QLTT số 2, cho biết: “Hai cơ sở kinh doanh trên đã vi phạm nghiêm trọng những quy định của UBND thị xã Sầm Sơn đưa ra. Sau khi nhận được phản ánh của du khách qua đường dây nóng vào ngày 18/6 về sự việc khách sạn Thành Đạt vi phạm ép khách ăn uống không được, lại có hành vi đuổi khách ra ngoài, chúng tôi đã tới lập biên bản xử phạt 20 triệu đồng”.

“Đến ngày 4/7, chúng tôi lại tiếp tục nhận được phản ánh của du khách về hành vi tương tự tại nhà nghỉ Năm Hợi, Đội QLTT số 2 cũng lập biên bản và xử phạt 10 triệu đồng đối với nhà nghỉ này. Sau khi lập biên bản, chúng tôi đã trình lên Chủ tịch UBND thị xã để ra quyết định xử phạt đối với hai cơ sở kinh doanh trên” – Ông Bình cho biết thêm.

Được biết, từ đầu mùa du lịch đến nay, thị xã Sầm Sơn đã cương quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm để lấy lại hình ảnh du khách. Số điện thoại đường dây nóng, các bảng niêm yết giá cũng được treo khắp nơi, tuy nhiên, tình trạng chặt chém du khách tại đây vẫn còn tiếp diễn. Lãnh đạo thị xã Sầm Sơn đã xử phạt nhiều cơ sở vi phạm với tổng số tiền trên 200 triệu đồng với mong muốn dẹp bỏ hết nạn chặt chém tại đây.

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Người dân ‘sống treo’ trên đất di sản đồng loạt tháo nhà, đến nơi ở mới Hàng chục năm sống tạm bợ trên đất di sản, giờ đây, hàng...
Cách ly toàn bộ người nhập cảnh từ Daegu và Gyeongsangbuk Các chuyên gia y tế khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế đến...
Không quy hoạch nhà ga lưỡng dụng trong sân bay Tân Sơn Nhất Dù Vietstar khẳng định “đầy đủ cơ sở pháp lý triển khai dự...
Chống dịch COVID-19: Diễn biến mới phải có biện pháp mới Căn cứ thực tiễn diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp...