Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 08/06/2015 09:11 AM (GMT+7)

Sân bay Cát Bi bị sét đánh, vài chuyến bay phải chuyển hướng

Sét đánh đã làm hỏng một số thiết bị tại cảng hàng không này. Chuyến bay từ TP.HCM đến Hải Phòng cũng phải hạ cánh tại sân bay Nội Bài do thời tiết không thuận lợi.

Cục Hàng không cho biết, vào 8h10 sáng nay, mưa giông kèm theo sét đánh tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại Cảng.

Chuyến bay VJ280 của hãng VietJet Air (TP. HCM - Hải Phòng) dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 8h40 đã chuyển về hạ cánh tại sân bay dự bị là sân bay Quốc tế Nội Bài.

Sân bay Cát Bi bị sét đánh, vài chuyến bay phải chuyển hướng - 1

Theo Cục Hàng không, việc chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị là do thời tiết xấu dưới tiêu chuẩn cho phép, không phải do ảnh hưởng của sự cố sét đánh vào hệ thống trang thiết bị tại Cảng. Hơn thế, đây là sự cố bất khả kháng, xảy ra do thời tiết xấu.

Cục cũng khẳng định, sau khi sự cố xảy ra, Cảng Hàng không Cát Bi đã triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cũng phối hợp Cảng Hàng không Cát Bi khắc phục sự cố.

Chuyến bay kế tiếp sau đó là VN1182 của Vietnam Airlines (TP. HCM - Hải Phòng) đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 9h50. Chuyến bay VJ280 cũng đã từ Cảng Hàng không Nội Bài bay trở về Cảng Hàng không Cát Bi và hạ cánh an toàn vào hồi 11h trưa.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Những vụ tự tử bí ẩn ở nơi đáng sợ nhất Sài Gòn Người bán ve chai ngất xỉu khi "đá trúng" một tử thi bị vứt...
Đoàn viên Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM thăm Bến Nhà Rồng Nhiều câu chuyện về hành trình bôn ba của Chủ tịch Hồ Chí...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Phát hiện trữ lượng kim cương khổng lồ dưới lòng đất Hơn 1 triệu tỷ tấn kim cương vẫn nằm trong lòng đất, gấp...