Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 13:39 PM (GMT+7)

Sân bay Cát Bi hoạt động trở lại sau sự cố

Cảng hàng không Cát Bi đã được đưa vào khai thác trở lại sau gần nửa ngày khắc phục sự cố bị lột bề mặt đường băng.

Đại diện Cảng vụ Cảng hàng không Cát Bi cho biết, hôm nay (29/5), Cảng hàng không Cát Bị đã được đưa vào khai thác trở lại sau gần nửa ngày khắc phục sự cố.

Cục cho biết, cảng này đã khắc phục xong bề mặt đường cất hạ cánh trong đêm 28/5.

Trước đó, chiều qua (28/5), sau khi chuyến bay của VietJet Air (Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh) cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị lột.

Đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi đã phải tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến Cát Bi chuyển hướng về Nội Bài hạ cánh.

Sân bay Cát Bi hoạt động trở lại sau sự cố - 1

Tính đến thời điểm phát hiện sự cố, sân bay Cát Bi đã khai thác được 12 lần chuyến. Trong 12 lần chuyến còn lại trong ngày chuyển về Nội Bài gồm, 10 chuyến SGN – HPH - SGN, 2 lần chuyến DAD - HPH – DAD.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Cát Bi phối hợp với các hãng hàng không khai thác tại Cát Bi thông báo nguyên nhân là thời tiết nắng nóng, đường cất hạ cánh CHK Cát Bi có một số vết rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay.

Các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ CHKQT Nội Bài vào TP.Hồ Chí Minh.

Sáng nay, chuyến bay đầu tiên Bl510, tàu bay A320/559, chở 186 hành khách, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cát Bi lúc 8h38. Mọi hoạt động tại sân bay Cát Bi đã diễn ra bình thường.

Theo kế hoạch, trong ngày 29/5, sân bay Cát Bi khai thác 24 lần chuyến, trong đó có 18 lần chuyến SGN - HPH -SGN và 4 lần chuyến DAD - HPH - DAD và 2 lần chuyến  HPH - BMV - HPH.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện về hoạt động khai thác của đường cất hạ cánh CHK Cát Bi.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn...
Ông Lý Hiển Long và ông Hun Sen đồng ý không xát muối 'vết thương cũ' Thủ tướng Singapore gặp người đồng cấp Campuchia tại...
Cuối thế kỷ 21, 20% diện tích TP.HCM sẽ chìm trong nước Theo kịch bản biến đổi khí hậu của Bộ Tài nguyên và Môi...
Phiên chợ đặc biệt đồng giá... 0 đồng Sáng 23-6, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đã có một...