Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 13:39 PM (GMT+7)

Sân bay Cát Bi hoạt động trở lại sau sự cố

Cảng hàng không Cát Bi đã được đưa vào khai thác trở lại sau gần nửa ngày khắc phục sự cố bị lột bề mặt đường băng.

Đại diện Cảng vụ Cảng hàng không Cát Bi cho biết, hôm nay (29/5), Cảng hàng không Cát Bị đã được đưa vào khai thác trở lại sau gần nửa ngày khắc phục sự cố.

Cục cho biết, cảng này đã khắc phục xong bề mặt đường cất hạ cánh trong đêm 28/5.

Trước đó, chiều qua (28/5), sau khi chuyến bay của VietJet Air (Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh) cất cánh, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi thông báo phát hiện 1 mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh bị lột.

Đường cất hạ cánh Cảng hàng không Cát Bi đã phải tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến Cát Bi chuyển hướng về Nội Bài hạ cánh.

Sân bay Cát Bi hoạt động trở lại sau sự cố - 1

Tính đến thời điểm phát hiện sự cố, sân bay Cát Bi đã khai thác được 12 lần chuyến. Trong 12 lần chuyến còn lại trong ngày chuyển về Nội Bài gồm, 10 chuyến SGN – HPH - SGN, 2 lần chuyến DAD - HPH – DAD.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không Cát Bi phối hợp với các hãng hàng không khai thác tại Cát Bi thông báo nguyên nhân là thời tiết nắng nóng, đường cất hạ cánh CHK Cát Bi có một số vết rạn, nứt không đảm bảo an toàn cho hoạt động bay.

Các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ CHKQT Nội Bài vào TP.Hồ Chí Minh.

Sáng nay, chuyến bay đầu tiên Bl510, tàu bay A320/559, chở 186 hành khách, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cát Bi lúc 8h38. Mọi hoạt động tại sân bay Cát Bi đã diễn ra bình thường.

Theo kế hoạch, trong ngày 29/5, sân bay Cát Bi khai thác 24 lần chuyến, trong đó có 18 lần chuyến SGN - HPH -SGN và 4 lần chuyến DAD - HPH - DAD và 2 lần chuyến  HPH - BMV - HPH.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện về hoạt động khai thác của đường cất hạ cánh CHK Cát Bi.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...