Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/11/2017 11:30 AM (GMT+7)

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo

Sân bay Đà Nẵng đang trải qua những ngày tấp nập khi máy bay liên tục lên xuống. Những chuyên cơ chở lãnh đạo từ Mỹ, Nga, Trung Quốc đậu san sát nhau trong sân chờ.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 1

Hàng loạt chuyên cơ đang đậu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trong thời gian lãnh đạo 21 nền kinh tế đến đây để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Trên sân đậu máy bay, người ta có thể thấy Air Force One của tổng thống Mỹ, Air Force Two của ngoại trưởng Mỹ lẫn chiếc Air Force One Nhật của thủ tướng Nhật Bản. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 2

Trong một tấm ảnh khác, người ta có thể thấy chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump đậu gần chuyên cơ IL-96 của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 3

Chuyên cơ của tổng thống Nga là chiếc  IL-96-300PU, được đồn đoán có khả năng phòng thủ tên lửa và bảo vệ an ninh tối tân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 4

Tuy được phát triển dựa trên nền tảng máy bay dân sự nhưng chuyên cơ IL-96-300PU, do tính chất đặc biệt của nó, đã được mở rộng thân máy bay và trang bị nhiều thiết bị bảo đảm an ninh cho nguyên thủ. Máy bay cũng có bộ phận điều khiển cho phép Tổng thống Nga chỉ huy các lực lượng quân đội trong tình huống xảy ra xung đột vũ trang hạt nhân. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 5

Thậm chí, theo trang tin Ruaviation, những chuyên cơ của Tổng thống Nga còn được trang bị hệ thống phòng không và phòng thủ bằng laser để chống lại tên lửa di động. Hệ thống này có khả năng “làm mù” bộ phận dẫn đường tên lửa khiến cho nó không thể xâm nhập vào máy bay mục tiêu. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 6

Trong khi đó, Thủ tướng Justin Trudeau đến Đà Nẵng trên chiếc Chuyên cơ CC-150 Polaris thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Canada. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 7

 Máy bay Airbus CC-150 Polaris được cải tiến từ máy bay Airbus A310-300s để có thêm chức năng di chuyển đường dài và tiết kiệm nhiên liệu trên không. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 8

 Máy bay Polaris có thể bay quãng đường dài nhưng vấn đề là khoang hành lý của nó không đủ lớn để dùng cho mục đích quân sự. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 9

 Người đứng đầu nhà nước Trung Quốc bay đến Đà Nẵng bằng máy bay của Air China. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 10

Chiếc máy bay của Hoàng gia Brunei đậu trong sân. Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah đã đích thân cầm lái chuyên cơ của hoàng gia đến dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 chiều 9/11. Ảnh: Tiến Tuấn.

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo - 11

 Máy bay Mỹ khi đang đáp xuống sân bay Đà Nẵng trong ngày 10/11. Sự xuất hiện của chiếc Air Force One và Air Force Two trong sân bay Đà Nẵng báo hiệu những ngày nhiều diễn biến nhất của Tuần lễ APEC. Ảnh: Tiến Tuấn.

Theo Tiến Tuấn (Zing)

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
TP.HCM xây cầu Hang Ngoài trị giá hơn 400 tỷ Cầu Hang Ngoài dự kiến xây dựng vào tháng 9, được kỳ vọng...