Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 08/12/2018 09:15 AM (GMT+7)

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất là công trình trọng điểm an ninh

Thủ tướng vừa chính thức công nhận 2 cảng hàng không lớn nhất cả nước là công trình trọng điểm liên quan đến an ninh quốc gia

Chiều 7/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ GTVT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất là công trình trọng điểm an ninh - 1

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Bộ Công an.

Các công trình này gồm: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (bao gồm đài kiểm soát không lưu, đài radar Nội Bài) và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (bao gồm đài kiểm soát không lưu, đài rada Tân Sơn Nhất).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đề nghị các đơn vị liên quan và cơ quan quản lý quan tâm chỉ đạo, có kế hoạch cụ thể để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong vận hành, khai thác các công trình này.

Trước đó, từ 5/7, Thủ tướng đã ký Quyết định số 809/QĐ-TTg về việc đưa những công trình này vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất là công trình trọng điểm an ninh - 2

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với đài kiểm soát không lưu khánh thành năm 2013. Ảnh: Lê Quân.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có vị trí địa lý, kinh tế quan trọng, đóng vai trò giao thương với các nền kinh tế trên thế giới.

Ngoài ra, 2 cảng hàng không gánh vác nhiệm vụ chính trị đặc biệt, phục vụ các chuyến chuyên cơ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nguyên thủ nước ngoài.

Theo Ngọc Tân (Zing)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Tái hiện phong cách Hồ Chí Minh với vở kịch “Dấu xưa” Vở diễn là một câu chuyện giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh...
Quản không xuể xe công nghệ Trước sự rối ren, Bộ GTVT đã phải yêu cầu các sở GTVT...