Tháng 07, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 09:34 AM (GMT+7)

Sân bay Tân Sơn Nhất duy trì 4 máy đo thân nhiệt từ xa

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, tại ga đến quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế vẫn duy trì 4 máy đo thân nhiệt từ xa (hoạt động 24/24) cho hành khách tất cả các chuyến bay đến Việt Nam.

Đồng thời, tại đây áp dụng tờ khai y tế đối với hành khách đến từ các nước Trung Đông và thêm 2 nước Hàn Quốc, Bahrain theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Khi có dấu hiệu nghi ngờ, khách sẽ được khai thác thông tin và cách ly. Nếu cần khách sẽ được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi.

Tại các bệnh viện, Sở Y tế yêu cầu chuẩn bị đầy đủ phương tiện, trang thiết bị để cách ly, theo dõi sức khỏe bệnh nhân. Tất cả quá trình khám trong bệnh viện, phải giám sát chặt chẽ bệnh nhân viêm đường hô hấp, khai thác những yếu tố dịch tễ.

Sân bay Tân Sơn Nhất duy trì 4 máy đo thân nhiệt từ xa - 1

Đo thân nhiệt, giám sát các trường hợp có biểu hiện bất thường tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Nếu bệnh nhân đã đi, đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc từng tiếp xúc với những người có triệu chứng nghi ngờ thì phải lập tức theo dõi sát, làm xét nghiệm MERS-CoV ngay.

Khu vực giám sát thứ 3 là cộng đồng, cấp thành phố đã thành lập 4 đội cơ động phòng chống dịch. Ngoài ra, còn có các đội cơ động của trung tâm y tế dự phòng quận, huyện sẽ theo dõi, tầm soát.

Theo Quốc Ngọc (Tiền Phong)

Tin đọc nhiều

Những vụ tự tử bí ẩn ở nơi đáng sợ nhất Sài Gòn Người bán ve chai ngất xỉu khi "đá trúng" một tử thi bị vứt...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...