Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 30/08/2013 06:59 AM (GMT+7)

Sản phụ, người nhà hoảng vì chuông báo cháy

Vào khoảng 22h10 tối 29/8, chuông báo cháy của Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam kêu báo hiệu có cháy, khiến bệnh nhân, người nhà và cả bác sĩ, điều dưỡng đang trực một phen hốt hoảng, bỏ chạy tán loạn.

Một sản phụ đang nằm chờ sinh tại Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vẫn chưa hết sợ hãi kể lại: “Lúc đó khoảng 22h10 phút, tôi đang nằm thiu thiu ngủ, bất ngờ nghe mọi người kêu: “bệnh viện cháy, cháy, cháy, chạy mau”. Tôi tỉnh giấc, cũng nghe thấy chuông báo cháy của Khoa Sản kêu ầm trời rất lâu. Các sản phụ đã sinh nằm chờ ngày xuất viện, các sản phụ nằm chờ ngày sinh và người nhà bệnh nhân đều bỏ chạy tán loạn”.

Sản phụ, người nhà hoảng vì chuông báo cháy - 1

Chuông báo cháy kêu inh ỏi khiến sản phụ, người nhà bỏ chạy tán loạn

Một số người nhà sản phụ kể lại: “Vào khoảng thời gian trên, tất cả mọi người cùng sản phụ, trẻ sơ sinh đang ngủ, bỗng nghe trên tầng 5 của Khoa Sản còi báo cháy kêu inh ỏi. Thấy vậy, ai cũng vội ôm các bé sơ sinh và dìu sản phụ chen chúc nhau chạy từ tầng 5 và tầng 4 xuống dưới đất bằng cầu thang bộ… Nhưng khi mọi người xuống dưới đất an toàn thì mới biết còi tự kêu báo cháy chứ không thấy lửa và khói bốc lên tại tòa nhà”.

Sản phụ, người nhà hoảng vì chuông báo cháy - 2

Bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý Khoa Sản cũng hoảng sợ bỏ chạy xuống đất

Theo ghi nhận của PV, tại tiền sảnh Khoa Sản, các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý bỏ chạy từ trên lầu 5 của Khoa Sản xuống đất ngồi tụm lại, trên mặt vẫn còn lộ rõ sự hốt hoảng.

Ngay sau đó, một số người nhà và sản phụ đã quyết định bỏ viện về nhà và tự ý chuyển qua bệnh viện khác. Cảnh tượng người người, nhà nhà ôm mềm, chiếu, gối lên xe máy, xe taxi bỏ về ngay trong đêm càng làm tăng sự hoảng sợ cho người ở lại. Lúc này, Tiến sĩ Phạm Thị Thanh Nguyệt, Trưởng Khoa Sản - Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam phải động viện các sản phụ và người nhà sản phụ bình tĩnh và không được hoảng loạn.

Sản phụ, người nhà hoảng vì chuông báo cháy - 3

Các sản phụ đang nằm chờ sinh vẫn chưa hết hốt hoảng

Được biết, Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vừa mới xây xong và được đưa vào sử dụng không bao lâu nhưng đã liên tiếp xảy ra nhiều sự cố khiến sản phụ và người nhà hoang mang (trong đó có vụ trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống vì bác sĩ chẩn đoán nhầm).

Ngay sau đó, lãnh đạo của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã có mặt tại nơi xảy ra sự cố. Ghi nhận thông tin ban đầu là do còi báo cháy tự hú chứ không xảy ra cháy.

Đến 23 giờ cùng ngày, rất nhiều sản phụ cùng trẻ sơ sinh vẫn chưa chịu về phòng.

Huy Hoàng

Tin đọc nhiều

Ngôi làng kỳ lạ ở Hà Nội, con gái mang họ nhiều người nghe không tin nổi: Chí, Tiếp, Đắc... Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng tục lệ lấy tên đệm của cha làm họ...
Ô tô chạy ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm gây tai nạn liên hoàn Chiếc ô tô 4 chỗ chạy ngược chiều trong đường hầm sông Sài...
Thứ trưởng Quốc phòng: Đã ngưng xây dựng trong sân golf Tân Sơn Nhất Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ...
Hà Nội: Xe Ford Ranger đâm hàng loạt phương tiện trên phố khi đang dừng đèn đỏ Đang dừng đèn đỏ, bất ngờ chiếc xe ô tô bán tải nhãn hiệu...