Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 29/09/2014 06:31 AM (GMT+7)

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung

Khi phiên tòa vừa bắt đầu được ít phút, HĐXX bất ngờ quyết định hoãn phiên tòa. Nhiều người dân thôn Me tỏ ra vô cùng bức xúc khi nghe tin hoãn phiên xét xử Lý Nguyễn Chung.

Lý Nguyễn Chung chính là hung thủ trong vụ án oan 10 năm, mà nạn nhân là ông Nguyễn Thanh Chấn (thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang).

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 1

Sáng nay (29/9), TAND tỉnh Bắc Giang chính thức mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lý Nguyễn Chung.

Sáng nay, từ rất sớm, TAND tỉnh Bắc Giang đã bố trí rất đông lực lượng công an bảo vệ phiên tòa. Mọi sự ra vào tòa đều được kiểm soát chặt chẽ.

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Ngọc Thị Vui (TAND tỉnh Bắc Giang). Luật sư Hoàng Minh Hiển (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Lý Nguyễn Chung.

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 2

Luật sư Hoàng Minh Hiển là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo

Trước đó, gia đình ông Chấn cho biết sẽ không đến dự phiên tòa. Một mặt vì ông Chấn đã hết quyền và trách nhiệm liên quan đến vụ án. Mặt khác, vì gia đình ông đang bận gặt lúa.

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 3

7h30, Lý Nguyễn Chung được đưa vào phòng xét xử.

Hôm nay, cả ông Chúc (bố đẻ Lý Nguyễn Chung) và bà Lành (mẹ kế của Chung) đều đến tòa.

7h30, Lý Nguyễn Chung bước vào phòng xử với vẻ rụt rè.

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 4

Lý Nguyễn Chung tại phiên tòa xét xử sáng nay.

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 5

Ông Chúc (bố đẻ Lý Nguyễn Chung).

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 6

Bà Lành (mẹ kế Lý Nguyễn Chung).

Chủ tọa Ngọc Thị Vui cho biết, trước phiên tòa, HĐXX nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của bà Hoàng Thị Hội - mẹ của nạn nhân Hoan - vì lý do bà Hội có việc bận, không đến dự tòa được.

Luật sư bảo vệ cho bị cáo cũng cho rằng nên hoãn phiên tòa bởi có vấn đề liên quan đến chuyện bồi thường cấp dưỡng cho con chị Hoan chưa được làm rõ trong hồ sơ.

Trước đó, Nguyễn Xuân Tiến (con chị Hoan) đã làm đơn đề nghị các cơ quan liên quan xem xét buộc Lý Nguyễn Chung phải bồi thường vật chất và tinh thần cho anh kể từ khi mẹ anh bị Chung giết.

8h30, khi phiên tòa vừa bắt đầu được ít phút, HĐXX xin hội ý và quyết định hoãn phiên tòa do bà Hội không thể có mặt trong buổi xét xử hôm nay.

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 7

Có khá nhiều người đến tòa sáng nay, trong đó có cả dân thôn Me lẫn người dân ở TP. Bắc Giang.

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 8

Một số dân thôn Me tỏ ra rất bức xúc khi nghe tin hoãn phiên tòa.

Lý Nguyễn Chung được dẫn ra xe. Tuy nhiên, Chung đã bị một số phụ nữ đuổi theo đòi đánh. Một vài người dân thôn Me đến tham dự phiên tòa đã lên tiếng đòi tử hình Chung. Thậm chí, khi xe chở Lý Nguyễn Chung đã đi từ lâu, nhiều người vẫn đứng chửi trước cổng tòa.

Tòa hoãn phiên xử, dân đòi đánh Lý Nguyễn Chung - 9

Một người dân đuổi theo đòi đánh Chung

Theo cáo trạng, chiều tối 15/8/2003, Chung đến quán chị Nguyễn Thị Hoan để mua dầu gội đầu. Khi đi, Chung mang theo một con dao bấm. Trong khi mua hàng, Chung nhìn thấy tiền trong tủ kính của chị Hoan nên đã nảy sinh ý định giết người cướp của.

Lợi dụng lúc chị Hoan không để ý, Chung rút dao tấn công. Mặc dù chị Hoan tìm cách bỏ chạy nhưng Chung vẫn không buông tha mà truy sát đến cùng. Trong khi vật lộn, Chung tiếp tục đâm chị Hoan nhiều nhát. Đến khi dao gãy, Chung còn đập đầu chị Hoan xuống nền nhà và dùng vỏ chai bia tấn công.

Khi chị Hoan không còn cử động được, Chung lấy gối trùm lên mặt chị Hoan cho đến khi nạn nhân tắt thở hẳn. Sau đó, Chung tháo 2 chiếc nhẫn màu vàng ở tay chị Hoan và lấy tiền rồi tắt điện, đóng cửa, ra về.

Trong khi Chung giết chị Hoan, có anh Nguyễn Văn An và Lê Văn Giới (công nhân xây dựng) đi xe đạp ngang qua nhìn thấy nhưng lại tưởng vợ chồng chị Hoan đánh nhau nên đã bỏ đi, không trình báo.

Sau khi gây án, Lý Nguyễn Chung bỏ trốn vào Tây Nguyên sinh sống. Ở quê hương, ông Nguyễn Thanh Chấn đã bị bắt và kết án tù chung thân. Ông Chấn chịu tội thay cho Chung 10 năm trời.

Tháng 10/2013, Lý Nguyễn Chung ra đầu thú. Ông Chấn được trả tự do.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Bộ Xây dựng đề nghị làm rõ khả năng kết nối của tuyến metro số 1 Dù đánh giá hồ sơ điều chỉnh thiết kế cơ bản đầy đủ nhưng Bộ...
Diện mạo đường hầm Metro số 1 xuyên lòng đất tại trung tâm TP.HCM Hai đường hầm metro xuyên lòng đất ở trung tâm quận 1, TP...
Người dân TP.HCM thiệt đơn, thiệt kép giữa ma trận kẹt xe Ô nhiễm không khí, cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa, doanh...
Vì sao đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù tốn hơn chục tỷ thuê máy bơm? TP.HCM phải trả cho đơn vị vận hành máy bơm chống ngập 14,2...