Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 00:15 AM (GMT+7)

Sao Khuê 2015: Vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT

Tổng cộng đã có 52 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT xuất sắc nhất được vinh danh Sao Khuê 2015, tuy nhiên, chỉ có duy nhất sản phẩm Vé - Ví Điện Tử cho Vận tải công cộng của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK được xếp hạng 5 sao.

Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2015 cho các sản phẩm phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu Việt Nam vừa diễn ra sáng nay, 24/4/2015 tại Hà Nội.

Tham dự sự kiện có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương cùng hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp phần mềm và CNTT trong cả nước.

Sao Khuê 2015: Vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT - 1

Các doanh nghiệp được vinh danh tại Sao khuê 2015. Ảnh: A.T

Theo đơn vị tổ chức VINASA, năm nay, Chương trình Sao Khuê có tới 95 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được đề cử, tăng 20% so với năm 2014, với sự xuất hiện của các tập đoàn, tổng công ty lớn của nhà nước như Viettel, Mobifone, Vietinbank, BIDV,...

Trong đó Vietinbank có tới 3 giải pháp CNTT xuất sắc được nhận danh hiệu Sao Khuê 2015, đều là những ứng dụng giúp giải quyết các vấn đề nóng của ngành ngân hàng như: quản lý tài sản nợ có; ứng dụng thanh toán trên di động và đóng viện phí qua thẻ điện tử. Chương trình năm nay tiếp tục có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ của ngành như FPT, CMC, Harvey Nash, MK Smart, Misa...

Sao Khuê 2015: Vinh danh 67 sản phẩm, dịch vụ CNTT - 2

Ông Nguyễn Hải Hà, CEO của MK Smart lên nhận danh hiệu 5 sao cho giải pháp Vé - Ví điện tử. Ảnh: A.T

Qua 3 vòng thẩm định, đánh giá công phu, 52 sản phẩm phần mềm và 15 dịch vụ CNTT tiêu biểu nhất đã được trao danh hiệu Sao Khuê 2015 . Trong số 67 sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê và xếp hạng 4 sao, có  4 sản phẩm, dịch vụ đặc biệt xuất sắc được Hội đồng chung tuyển đưa vào xem xét xếp hạng 5 sao gồm: Hệ thống thông tin nông nghiệp điện tử Agri.One của (Viettel), Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của (Vietinbank), Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2015 của (Công ty MISA) và Giải pháp Vé - Ví Điện tử cho Vận tải Công cộng (Công ty MK).

Sau khi phân tích, đánh giá dựa trên những tiêu chí khắt khe, đặc biệt là tiêu chí về công nghệ, hiệu quả kinh tế xã hội, tác động tới cộng đồng, Hội đồng chung tuyển đã quyết định xếp hạng 5 Sao cho 1 sản phẩm duy nhất là Vé - Ví điện tử cho Vận tải công cộng của Công ty Cổ phần Tập đoàn MK.

Vé - Ví điện tử cho Vận tải công cộng có khả năng thay thế hoàn toàn cho vé bằng giấy truyền thống, đồng thời có thể thực hiện chức năng như một ví điện tử. Đây là một giải pháp tích hợp công nghệ cao, có thể sử dụng cho tất cả các loại phương tiện vận tải công cộng. Ưu điểm của sản phẩm là tính an toàn, bảo mật, chống làm giả với thẻ SAM-Security Access Module, Chủ tịch Hội đồng chung tuyển Sao Khuê 2015, Ts. Mai Liêm Trực lý giải.

Theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, Sao Khuê 2015 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ bắt kịp xu thế thời đại của các doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ CNTT. Có rất nhiều sản phẩm đã được phát triển thêm cả nền tảng di động, hay đưa các sản phẩm của mình lên Cloud, tận dụng triệt để sự phát triển bùng nổ của xu thế SMAC trong thời gian qua.

Cùng với đó xu hướng thuê dịch vụ CNTT và các công nghệ mới như BIG Data, chứng thực số - CA bắt đầu được ứng dụng, triển khai nhiều hơn so với vài năm trước và đạt con số tăng trưởng ấn tượng. 

Theo T.C (VietnamNet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...