Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 11/12/2019 15:05 PM (GMT+7)

Sắp có tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu

Sở GTVT đã lựa chọn được đơn vị khai thác tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, dự kiến khai thác vào tháng 4-2020.

Ngày 11-12, Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị đã tổ chức khai thác tuyến vận tải hành khách - hàng hóa theo tuyến cố định bằng phà biển từ Cần Giờ đi Vũng Tàu.

Nhằm phát triển vận tải hành khách và du lịch đường thủy, từ đầu năm 2019, Sở đã nghiên cứu khảo sát tuyến đường thủy bằng phương tiện phà biển nhằm kết nối TP.HCM với TP Vũng Tàu.

Sắp có tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu - 1

Phà Thriving 8. Ảnh Sở GTVT cung cấp

Trước đó, Sở GTVT đã thành lập tổ công tác gồm: Sở GTVT, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, UBND huyện Cần Giờ và các đơn vị liên quan để xây dựng tiêu chí, thẩm định, đánh giá hồ sơ và tổ chức lựa chọn doanh nghiệp khai thác tuyến vận tải hành khách - hàng hóa theo tuyến cố định này.

Ngày 9-12, Sở GTVT ban hành quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn hồ sơ và doanh nghiệp được lựa chọn là Công ty TNHH MTV Quốc Chánh.

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15 km, thời gian hành trình khoảng 30 phút, phương tiện có sức chở hơn 250 hành khách, 100 xe máy và 15 ô tô/xe tải, tần suất khai thác dự kiến là 24 lượt/ngày.

Sắp có tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu - 2

Nội thất bên trong phà Thriving 8. Ảnh Sở GTVT cung cấp

Trong thời gian tới, Sở GTVT TP sẽ phối hợp với Sở GTVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh để triển khai cầu bến khai thác phía TP Vũng Tàu cũng như cấp phép hoạt động tuyến nhằm bảo đảm đưa tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu vào khai thác trong đầu tháng 4-2020.

Khi tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đi vào hoạt động kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh, phà Cần Giờ - Cần Giuộc sẽ tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và du lịch của Cần Giờ nói riêng và TP.HCM nói chung.

Người dân từ Long An, Tiền Giang khi đến TP Vũng Tàu có thể đi qua phà Cần Giuộc - Cần Giờ (khoảng 30 phút). Sau đó, đi theo đường Lý Nhơn, đường Rừng Sác với cự ly 40 km, thời gian hành trình khoảng một giờ đến bến Tắc Suất rồi đi phà biển khoảng 30 phút để đến TP Vũng Tàu.

Như vậy, tổng thời gian hành trình từ huyện Cần Giuộc đến TP Vũng Tàu chỉ khoảng 2 giờ 30 phút kể cả thời gian chờ phà.

Theo Đào Trang (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...