Tháng 02, 2017
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 26/05/2014 19:11 PM (GMT+7)

Sập giàn giáo, một thợ xây bị bê tông đè chết

Trong lúc dỡ giàn giáo, một thợ xây đã bị khối bê tông đè lên người tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra lúc 14h45 ngày 26/6 tại thôn Đằng Trung, xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Nạn nhân được xác định là anh N. V. Phong (53 tuổi), trú tại xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa.

Vào thời gian trên, anh Phong cùng một số người dỡ giàn giáo khối bê tông mái cổng cho gia đình anh Đỗ Cao Phương, ở thôn Đằng Trung, xã Hoằng Đạo.

Sập giàn giáo, một thợ xây bị bê tông đè chết - 1

Hiện trường nơi anh Phong bị tấm bê tông mái cổng sập đè lên người tử vong.

Trong khi anh Phong cùng một người thợ khác dỡ một số thanh luồng chống giàn giáo thì bất ngờ khối bê tông mái cổng đổ sập xuống. Người thợ kia nhanh chóng nhảy ra khỏi nơi khối bê tông đổ, còn anh Phong không kịp chạy nên đã bị khối bê tông đè lên người tử vong tại chỗ.

Nhân được tin báo, Công an huyện Hoằng Hóa cùng chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xi măng dùng để đổ bê tông mái cổng kém chất lượng. Sau thời gian đổ, dù bê tông đã khô cứng nhưng rất giòn, không có sự gắn kết. Đúng lúc những người thợ thực hiện tháo giàn giáo thì khối bê tông không còn trụ giữ nên đã đổ sập xuống, gây ra vụ tai nạn thương tâm.

Sập giàn giáo, một thợ xây bị bê tông đè chết - 2

 Nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem hiện trường vụ tai nạn.

Được biết, gia đình anh Phong thuộc diện khó khăn nên nhiều năm qua anh phải đi làm thợ xây kiếm sống và phụ giúp gia đình. Ngay sau khi nhận được tin báo, người nhà nạn nhân đã có mặt để làm các thủ tục, đưa nạn nhân xấu số về quê an táng.

Quang Tân

Tin đọc nhiều

Cận cảnh cẩu tàu Cát Linh – Hà Đông lên đường ray trong đêm Gần 3h sáng nay (21/2), cẩu bánh xích 400 tấn đã nâng thành...
Cuộc mất tích bí ẩn của người phụ nữ bị giết rồi chặt tay chân, phi tang trong bao tải Dù tuổi 50 cận kề, có nhiều người đàn ông mong muốn kết...
Quảng Nam "bó tay" với rác thải, dầu vón cục xuất hiện dày đặc ở Núi Thành "Bó tay" trước việc xác định nguyên nhân, gốc gác của các loại...