Tháng 09, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 25/01/2015 08:49 AM (GMT+7)

Sắp kiểm tra giá vé xe đò tại TP.HCM

“Trong tuần tới, đoàn kiểm tra liên bộ GTVT và Tài chính sẽ kiểm tra giá vé xe đò ở một số nhà xe hoạt động tại TP.HCM”.

Sở GTVT TP.HCM ngày 24-1 cho biết. Đoàn công tác gồm Vụ Vận tải, Thanh tra Bộ GTVT, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) sẽ làm việc với một số hãng xe đò liên quan đến việc giá xăng dầu liên tiếp giảm song giá vé, đặc biệt giá vé xe tết lại tăng cao ngất.

Thống kê của Bến xe Miền Đông còn khoảng 100/214 hãng xe chưa giảm giá vé xe đò. Lý do họ đưa ra là trước đây dù giá xăng dầu tăng nhưng họ không tăng giá vé thì nay giá nhiên liệu giảm, họ sẽ không giảm giá vé. Đặc biệt có năm nhà xe còn tăng giá vé trong dịp tết, trong số này có nhà xe Hoàng Long (chạy tuyến TP.HCM - Hải Phòng). Nhà xe này đã âm thầm tăng giá từ tháng 5-2014 để đến đầu tháng 1-2015 bán vé xe tết lại tiếp tục phụ thu (tăng 40%-60%) so với trước đó, tạo ra “cú đúp” trong việc tăng giá vé xe tết.

Ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết sẽ kiến nghị đoàn kiểm tra để có biện pháp xử lý những trường hợp như trên nhằm đảm bảo công bằng cho các hãng xe.

Theo M.Phong (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Thủ tướng kết luận việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất Thủ tướng yêu cầu khẩn trương phê duyệt điều chỉnh quy hoạch...
Tết Trung thu: Loạn đồ chơi bạo lực Có những món đồ chơi hình thù gớm ghiếc đến nỗi người lớn...