Tháng 07, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/01/2013 15:35 PM (GMT+7)

Sập mái nhà thờ: Còn nhiều người bị vùi lấp

Đến chiều ngày 17/1, các ban ngành chức năng của huyện Đồng Hỷ và tỉnh Thái Nguyên vẫn đang có mặt tại hiện trường, tiếp tục cứu người trong đống đổ nát.

Đến 16h chiều ngày 17/1, đã có 3 người chết, hơn 30 người bị thương trong vụ sập mái nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Linh, Chánh văn phòng UBND huyện Đồng Hỷ cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng gần 10h sáng nay 17/1. Tại thời điểm đó, có khoảng gần 100 công nhân và người dân đang tiến hành đổ bê tông phần mái nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm thì phần mái nhà thờ rộng cả trăm mét vuông đổ sập. Do vụ sập xảy ra trong lúc đổ bê tông phần mái nên nhiều công nhân đang làm việc trên mái nhà đã bị vùi lấp trong đống đổ nát.

Sập mái nhà thờ: Còn nhiều người bị vùi lấp - 1

Hiện trường vụ sập nhà thờ (Ảnh: Lao động)

Ngay sau vụ sập, hàng trăm người dân trong khu vực đã cùng lực lượng chức năng tham gia cứu các nạn nhân. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận vài chục nạn nhân được đưa ra từ đống đổ nát. Tất cả y bác sỹ nơi đây vẫn đang tiếp tục “giành giật” với tử thần để cứu các nạn nhân.

Chánh văn phòng huyện Đồng Hỷ cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, các ban ngành chức năng của huyện Đồng Hỷ và tỉnh Thái Nguyên vẫn đang có mặt tại hiện trường tiếp tục công tác cứu nạn. Bên cạnh đó, UBND huyện Đồng Hỷ cũng đã cử phái đoàn đến bệnh viện để thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình. Huyện cũng đã bố trí một khoản tiền để hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, con số hỗ trợ chính thức cho gia đình có người chết và người bị thương sẽ được UBND họp và công bố sau buổi họp cuối giờ chiều nay, ngày 17/1.

Sập mái nhà thờ: Còn nhiều người bị vùi lấp - 2

Hàng chục xe cấp cứu được huy động đưa các nạn nhân đi bệnh viện (Ảnh: Đất Việt)

“Nguyên nhân của vụ sập đang được các cơ quan điều tra làm rõ, nhưng trước mắt, công tác cứu nạn là quan trọng nhất”, vị chánh văn phòng nói. Theo tin từ UBND huyện Đồng Hỷ, cuối giờ chiều nay, các ban ngành của UBND huyện Đồng Hỷ và tỉnh Thái Nguyên sẽ có buổi họp đánh giá sơ bộ tình hình.

Được biết, nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm được khởi công xây dựng gần 2 năm nay, công trình hoàn thành sẽ là nơi cầu nguyện, sinh hoạt tôn giáo của gần 300 giáo dân xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ.

Khoảng 10h sáng nay, công nhân và người dân đang thi công mái nhà thờ Ngọc Lâm (xã Linh Sơn, Đồng Hỷ) bất ngờ bị sập. Tại hiện trường, phần mái nhà thờ đang thi công cao khoảng 10m, rộng cả trăm mét vuông đã bị sập xuống, vật liệu xây dựng bắn khắp nơi.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên, có khoảng 40 nạn nhân đã được đưa vào viện. Thông tin ban đầu cho biết, đã có 3 người tử vong. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã huy động khoảng 200 y, bác sĩ cùng hàng trăm sinh viên thực tập làm công tác sơ, cấp cứu và hỗ trợ bệnh nhân.

Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Lộ diện hình dáng cây cầu gỗ lim gây tranh cãi ở Huế Trải qua nhiều tháng thi công, hiện nay, cây cầu gỗ lim bên...
"5 năm trước bị trao nhầm con, giờ nhận lại con ruột nhưng không thể vứt bỏ con nuôi" Sau khi về với cha mẹ đẻ, hai đứa trẻ trong vụ bệnh viện...
Băng trôi 11 triệu tấn "ghé chơi", cả ngôi làng ở Greenland nín thở Một tảng băng trôi 11 triệu tấn đang “neo đậu” sát ngôi làng...
Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin cho trẻ Các trường hợp chống chỉ định tiêm vắc xin, hoãn tiêm vắc...