Tháng 10, 2017
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 04/02/2013 08:06 AM (GMT+7)

Sập nhà máy giấy, nhiều người bị thương

Trong lúc hàng chục công nhân đang đổ sàn bê tông công trình nhà máy giấy thì tai nạn xảy ra. Một không khí hoảng loạn bao trùm.

Hơn 23 giờ ngày 3/2, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) vẫn đang cấp cứu các công nhân xây dựng được chuyển đến từ công trình xây dựng nhà máy giấy ở huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang ngay trong đêm.

Bác sĩ Trần Thị Mỹ Phượng-Trưởng kíp trực ngày 3/2 của bệnh viện cho biết: Có tất cả 17 công nhân xây dựng bị đa chấn thương được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện trong khoảng thời gian từ 20h đến 20h30' tối 3/2. Chúng tôi đã huy động tối đa đội ngũ y bác sĩ khẩn cấp cấp cứu các nạn nhân. Đến 22h cùng ngày, có 3 trường hợp bị đa chấn thương khá nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ gồm: Phạm Minh Điệp, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Kiệt. Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cũng tiến hành mổ khẩn cấp cho nạn nhân Mai Văn Dũng.

Nằm trong phòng cấp cứu, công nhân Mai Văn Tiếp (SN 1980) nói: "Lúc đó tôi cùng các anh em công nhân đang làm mặt sàn thì nghe tiếng ầm ầm rồi mặt sàn sụp xuống. Nhiều tiếng la thất thanh, mọi người bắt đầu hoảng loạn. Chúng tôi tưởng mình đã chết. Sau đó, mọi người xúm lại kéo những người bị thương ra ngoài. Khoảng hơn 20 phút sau, 2 xe tải công trình đưa những người bị thương đi cấp cứu”.

Nạn nhân Ngô Hoàng Bằng bàng hoàng nhớ lại: “Khoảng 19 giờ tối cùng ngày, khi hàng chục công nhân đang đổ bê tông sàn công trình cao khoảng 7m thì bỗng nhiên nghe một tiếng ầm và sập xuống. Ngay sau đó, nhiều người đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát".  

Sập nhà máy giấy, nhiều người bị thương - 1

Một nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Chị Trần Thị Hồng Yến-vợ nạn nhân Phan Quốc Hải (ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, bị chấn thương chân, đầu) hốt hoảng nói: “Khi hay tin anh Hải gặp nạn, tay chân tôi rụng rời. Tôi nghĩ anh đã chết. Tôi cùng em và cha mẹ tức tốc chạy qua bệnh viện, rất may là anh vẫn còn sống, nhưng năm nay chắc gia đình tôi phải ăn tết ở bệnh viện rồi”.

Ông Trần Xuân Ninh-Phó giám đốc Công ty xây dựng Ngân Quý cho biết: “Sự cố xảy ra khi gần 50 công nhân đang hoàn thiện khoảng 30m2 công trình sàn bê tông toàn khối khoảng 200m2. Chúng tôi đã bố trí 2 xe công trình đưa các công nhân bị nạn đi cấp cứu và chịu toàn bộ các chi phí điều trị. Nguyên nhân ban đầu được là do xê dịch “cốt pha” công trình”.

Đoàn Huy Phong

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Nỗi đau tột cùng của người vợ mất chồng và con gái trong đêm sạt lở đất Giây phút hai vợ chồng tuột khỏi tay nhau và bị đống đất đá...
Nhân viên cây xăng bị mắng xối xả khi để đồng hồ về 0 đồng và bơm đủ số tiền Khi nhân viên bán xăng trả máy về 0 đồng rồi bơm xăng cho...
GS Lê Thị Quý: “Phụ nữ làm lãnh đạo, họ phải đánh đổi hạnh phúc gia đình” So với nam giới, khi phụ nữ làm lãnh đạo họ phải đối mặt với...