Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 02/06/2014 09:36 AM (GMT+7)

Sau vụ gây rối, Bình Dương lập lực lượng tự vệ DN

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung vừa có văn bản chỉ đạo gửi Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp Việt Nam - Singapore và các cơ quan chức năng địa phương về việc thành lập lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Chỉ đạo của ông Lê Thanh Cung nêu lại vụ việc nhiều công nhân tuần hành phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. “Ban đầu, số công nhân tuần hành ôn hòa, sau đó do bị các đối tượng xấu kích động, xúi giục, một số đối tượng manh động đã có hành vi đập phá, đốt cháy, cướp bóc tài sản của doanh nghiệp, làm cho tình hình an ninh trật tự của tỉnh diễn biến hết sức phức tạp”, công văn nêu rõ.

Sau vụ gây rối, Bình Dương lập lực lượng tự vệ DN - 1

Tình hình ở Bình Dương đã được xử lý nhanh chóng. Ảnh: TL

Theo UBND tỉnh Bình Dương, qua vụ việc công nhân quá khích đã bộc lộ sự hạn chế của công tác quản lý và bảo vệ an ninh trật tự trong các khu, cụm công nghiệp. Do đó, lãnh đạo tỉnh này yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với các khu công nghiệp lựa chọn nhân tố tích cực trong lực lượng công nhân để thành lập lực lượng tự vệ của doanh nghiệp. Đây là lực lượng xung kích phối hợp với các lực lượng chức năng khác để giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ tài sản của doanh nghiệp. Công an tỉnh cũng được giao trực tiếp hướng dẫn, xây dựng, huấn luyện chuyên môn cho lực lượng này.

Hôm 30/5, UBND tỉnh này cũng chủ trì họp toàn lãnh đạo sở, ngành để đánh giá tình hình triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục thiệt hại trên địa bàn tỉnh. Theo Sở Tài chính, các doanh nghiệp bị thiệt hại đã nộp bảng kê khai thiệt hại để có cơ sở hỗ trợ. Các cơ quan của Bình Dương cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra để xác nhận thiệt hại. Hiện tại, đa số các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội XIII đang diễn ra, bản báo cáo tổng hợp ý kiến đại biểu trong phiên thảo luận tại các đoàn về tình hình kinh tế - xã hội có riêng một mục ghi nhận các phát biểu về vấn đề liên quan đến chủ quyền ở Biển Đông và các vụ tuần hành quá khích ở Đồng Nai, Bình Dương, Hà Tĩnh. Một số đại biểu đã đề nghị đánh giá cụ thể nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu tại các địa phương, đơn vị để xảy ra tình hình nêu trên; đồng thời, rút bài học kinh nghiệm, tiếp tục có biện pháp chủ động, kiên quyết chấn chỉnh cũng như xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu, vi phạm pháp luật.

Theo Việt Nguyễn (Gia đình & Xã hội)

Tin đọc nhiều

Sự thật về cuộc sống “quái nhân” nhặt vợ Câu chuyện của Nghĩa tràn ngập sex, thú vui nhục dục… với...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...