Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:03 AM (GMT+7)

Sẽ họp HĐND TP HCM bất thường về chính sách cho cư dân Thủ Thiêm.

Chủ tịch UBND TP HCM cho biết đã được Chủ tịch HĐND TP đồng ý sẽ có một cuộc họp bất thường để xin ý kiến về chính sách cho cư dân Thủ Thiêm.

8 giờ ngày 18-10, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp các hộ dân ở khu 4,3ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2) - khu vực vừa được Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT). 

Sẽ họp HĐND TP HCM bất thường về chính sách cho cư dân Thủ Thiêm. - 1

Quang cảnh lúc bắt đầu buổi tiếp xúc

Buổi tiếp xúc diễn ra tại trụ sở Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 2 (khu phố 2, phường Cát Lái). Trong buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thành Phong gặp trực tiếp khoảng 30 hộ dân. Đây là những hộ chưa di dời hoặc khiếu nại kéo dài vì các hộ này cho rằng mình nằm ngoài ranh quy hoạch KĐTMTT.

Dự buổi tiếp công dân của Chủ tịch Nguyễn Thành Phong còn có ông Nguyễn Hồng Điệp - trưởng Ban Tiếp công dân trung ương, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, chủ tịch HĐND TP HCM, lãnh đạo các Sở Tài nguyên - Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc...

Các phóng viên báo, đài được bố trí một phòng riêng có màn hình truyền trực tiếp để theo dõi. Sau cuộc tiếp công dân, Chánh Văn phòng UBND TP sẽ có buổi họp báo với các phóng viên.

Buổi tiếp xúc của ông Phong nhằm thực hiện thông báo 1483 ngày 4-9 của Thanh tra Chính phủ về kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Sẽ họp HĐND TP HCM bất thường về chính sách cho cư dân Thủ Thiêm. - 2

Ông Nguyễn Long Tuyền, Chánh Thanh tra TP HCM đọc thông báo kết luận số 1483 của Thanh tra Chính phủ

Mở đầu buổi tiếp dân, ông Nguyễn Long Tuyền, Chánh Thanh tra TP HCM đọc thông báo kết luận số 1483 của Thanh tra Chính phủ và kế hoạch của UBND TP thực hiện kết luận thanh tra của TTCP. 

Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng cho biết ông là là 1 trong 2 tổ trưởng giải quyết 11 vấn đề ở dự án KĐTMTT, riêng đối với khu 4,3ha thì có một vấn đề. Về pháp lý ranh quy hoạch, ông Hưng khẳng định khi cắm ranh chính thức thì mới xác định được hộ nào nằm trong ranh 4,3ha. Các hộ dân tại buổi họp là dự kiến, chứ chưa xác định. 

Ông Hưng thông tin sau khi xác định pháp lý, tổ công tác đề nghị hướng giải quyết là hoán đổi đất, nhưng xác định chỉ hoán đổi đối với diện tích mà người dân đang ở. Hiện TP đã tìm được 3 vị trí ở gần chợ Bình Khánh với diện tích 18.000m2. Còn phần diện tích để xác định phần chênh lệch thì cần phải thẩm định giá, thuê tư vấn thực hiện sẽ mời bà con trai đổi để thẩm định giá giữa 2 bên...

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết sau khi xin ý kiến Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm thì đã được Chủ tịch HDND TP đồng ý sẽ có một cuộc họp bất thường để xin ý kiến về chính sách cho cư dân Thủ Thiêm.

Theo Người lao động

Tin đọc nhiều

Tiễn biệt người lãnh đạo đầy lòng nhân ái Trong điếu văn, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Dàn môtô chuyên hộ tống nguyên thủ xuất hiện ở Nội Bài Khoảng 20 chiếc môtô Yamaha FJR1300P của cảnh sát dẫn đoàn,...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...