Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/11/2017 00:00 AM (GMT+7)

Siết chặt an ninh sân bay Nội Bài dịp APEC

Sân bay quốc tế Nội Bài sẽ được siết chặt an ninh phục vụ các chuyên cơ và đại biểu đến Hà Nội sau tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Lãnh đạo một số nước sẽ tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam nhân dịp tham dự hội nghị cấp cao APEC. Sẽ có một số chuyên cơ và máy bay chở các đại biểu đến sân bay quốc tế Nội Bài. 

Để tăng cường kiểm soát an ninh, an toàn tại Nội Bài, từ ngày 1-13/11, toàn bộ lực lượng an ninh hàng không sẽ ứng trực.

Công tác soi chiếu người và hàng hóa, giấy tờ được thực hiện nghiêm ngặt, không để xảy ra ùn tắc, mất an ninh trật tự.

Các nhân viên hàng không được cấp thẻ ra vào khu vực hạn chế không được cho người khác sử dụng thẻ.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã chỉ đạo các đơn vị hoạt động trong sân bay tăng cường nhân lực, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các chuyến bay chuyên cơ và thương mại qua cảng hàng không Nội Bài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bay hàng ngày.

Các đơn vị kinh doanh phi hàng không tại sân bay phải niêm yết giá, bán đúng giá, đảm bảo hàng hóa chất lượng. 

Nhân viên hàng không được yêu cầu đề cao cảnh giác, không cho người lạ gửi đồ trong khu vực làm việc, phát hiện đồ vật vô chủ cần thông báo kịp thời cho lực lượng an ninh hàng không.

Lực lượng an ninh sân bay cũng phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực cảng, tuyên truyền tới các hộ dân sống gần sân bay nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Theo Vũ Điệp (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Cách phân biệt bưởi Diễn xịn và bưởi Diễn tràn lan chỉ bán giá 20 nghìn đồng Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bưởi được gắn mác bưởi...