Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/11/2018 17:04 PM (GMT+7)

Singapore sử dụng robot tuần tra cho hội nghị cấp cao ASEAN

Cảnh sát Singapore đã triển khai một robot có khả năng tự động tuần tra để đảm bảo an ninh tại Suntec City, nơi diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33.

Channel NewsAsia dẫn thông tin từ cảnh sát Singapore (SDF) cho biết robot này sẽ tự di chuyển theo một lộ trình đã được định sẵn, có khả năng phát hiện và tránh các chướng ngại vật trên đường đi của mình.

Robot này được trang bị camera có khả năng quan sát 360 độ xung quanh khu vực tuần tra. Cùng với đó là một hệ thống liên lạc để thực hiện mệnh lệnh của cảnh sát.

Singapore sử dụng robot tuần tra cho hội nghị cấp cao ASEAN - 1

Robot tuần tra cùng cảnh sát tại Suntec City, nơi diễn ra hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33. Ảnh: Channel NewsAsia

Robot sẽ hỗ trợ các nhân viên an ninh trong việc phát hiện các hành động khả nghi và đánh dấu sự hiện diện của cảnh sát ở khu vực tuần tra. Điều này sẽ giúp lực lượng cảnh sát tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Nguyên mẫu của robot này được thiết kế trong một dự án hợp tác giữa cảnh sát và các công ty công nghệ. Nó là một phần trong những thử nghiệm nhằm khám phá tiềm năng sử dụng robot để tăng cường khả năng hoạt động của SPF.

Cảnh sát cho biết: “Đây là một bước tích cực trong nỗ lực của chúng tôi, nhằm tạo ra những sản phẩm robot có thể dụng trong nhiều lĩnh vực hoạt động của cảnh sát, như đảm bảo an toàn ở những sự kiện lớn, kết nối với cộng đồng và bảo vệ an ninh”.

Singapore sử dụng robot tuần tra cho hội nghị cấp cao ASEAN - 2

Robot sẽ thay thế cảnh sát trong việc thực hiện các hoạt động tuần tra và phát hiện những hành động khả nghi. Ảnh: Channel NewsAsia.

Hội nghị cấp cao ASEAN sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Suntec tới ngày 15/11. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của nhiều quan chức khu vực và các nhà lãnh đạo quốc tế, trong đó có Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 33, cùng các nhà lãnh đạo ASEAN thảo luận về việc đẩy mạnh hợp tác và liên kết, xây dựng Cộng đồng ASEAN theo tinh thần chủ đề của năm 2018 là “Tự cường và Sáng tạo”, đồng thời định hướng cho ASEAN trong các năm tiếp theo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự các hội nghị cấp cao liên quan, gồm Cấp cao ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), Cấp cao Đông Á (EAS), 7 cuộc Hội nghị Cấp cao ASEAN+1 (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Nga), Hội nghị cấp cao các nước tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) lần thứ 2...

Theo Sơn Trần (Zing)

Tin đọc nhiều

TP.HCM sáp nhập 15 phường không đạt chuẩn TP.HCM yêu cầu sau khi sáp nhập, thủ tục hành chính phải...
Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh...
'Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần chấp hành điều động nhưng lại đổi ý' Cơ quan chức năng TP.HCM cho biết việc điều động ông Đoàn...
Tokyo chuẩn bị cho thảm họa hủy diệt trong trận động đất thế kỷ Ngày X - trận động đất lớn tấn công trung tâm Tokyo trong...