Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 29/05/2013 08:54 AM (GMT+7)

Sinh viên hoang mang vì… nghỉ hè sớm

Theo quyết định được ban hành vào ngày 27/5 của Bộ GD-ĐT, Trường Cao đẳng Asean phải dừng mọi hoạt động đào tạo ngành Dược theo hình thức liên kết, khiến cho hàng trăm sinh viên theo học liên thông tại đây không khỏi hoang mang.

Theo kết quả kiểm tra của Bộ GD-ĐT tại Cơ quan đại diện TP.HCM, từ tháng 10/2012 đến tháng 12/2012, Trường Cao đẳng Asean đã liên kết với Trường Trung cấp Vạn Tường tuyển sinh liên thông trình độ cao đẳng Dược khi không được UBND TP.HCM đồng ý. Hành vi này đã vi phạm về liên kết đào tạo.

Do đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu hai trường này dừng ngay thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông năm 2013 và đào tạo liên thông liên kết trái phép; Trường Cao đẳng Asean phải rà soát, báo cáo phương án xử lý số sinh viên theo hướng chuyển sinh viên đến cơ sở đào tạo có đủ điều kiện đào tạo…

Sinh viên hoang mang vì… nghỉ hè sớm - 1

Trường Cao đẳng Asean

Đến chiều tối 17/5, Bộ GD-ĐT đã thông báo kết luận về buổi làm việc liên quan đến các sai phạm của trường này. Theo đó, Trường Cao đẳng Asean đã thông báo, tuyển sinh, tổ chức liên kết đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, cấp bằng chính quy ngành Dược với Trường Trung cấp Vạn Tường (TP.HCM) và Trường Trung cấp Việt Anh (Nghệ An), số lượng sinh viên là 703 người. Việc liên kết đào tạo và thông báo tuyển sinh, tổ chức đào tạo chính quy ngoài trường là vi phạm quy định của Bộ GD-ĐT.

Đến ngày 27/5, Bộ GD-ĐT đã có công văn chính thức thông báo xử lý việc liên kết đào tạo liên thông của Trường Cao đẳng Asean. Trong đó có những nội dung ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh viên đang theo học hệ liên thông tại trường Asean, đó là: chấm dứt mọi hoạt động tuyển sinh, đào tạo ngành Dược theo hình thức liên kết tại TP.HCM, Nghệ An và các địa điểm khác ngoài trường (nếu có); cho thôi học, hoàn trả kinh phí cho những người không đủ điều kiện theo quy định về đối tượng đào tạo liên thông; có giải pháp đối với người đủ điều kiện theo quy định trên cơ sở đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người học và đúng theo quy định hiện hành của pháp luật.

Sinh viên hoang mang vì… nghỉ hè sớm - 2

Trường Cao đẳng Asean cho sinh viên nghỉ hè sớm chờ quyết định của Bộ GD-ĐT

Cách đây một tuần, các sinh viên đang theo học liên thông tại trường đã nhận được thông báo nghỉ… hè, mặc dù học kỳ 1 mới chỉ bắt đầu trong vòng 3 tuần từ 17/5/2013 đến ngày 08/06/2013. Bạn Mai Thanh, sinh viên đang theo học khóa học liên thông cao đẳng Dược của Trường Asean với Trung cấp Vạn Tường tại Trung tâm y tế dự phòng phía Nam, bức xúc: “Để được vào trường học, học viên phải mất rất nhiều thời gian để ôn thi. Điểm chuẩn của trường là 14 điểm, khi nào đạt điểm số đấy mới được nhận vào học, chứ trường không tuyển sinh linh tinh. Vậy mà bây giờ tụi mình phải ngồi ở nhà chờ quyết định của trường, ai cũng thấy hoang mang”.

Phương Thảo, sinh viên khóa 2, vừa kết thúc học kỳ 1 của trường cho biết, trên khóa cô theo học còn có một khóa liên thông nữa của các anh chị khác. Dù thế nào đi chăng nữa mọi người cũng chỉ muốn được đi học lại vì ai cũng mất rất nhiều công sức và thời gian để có thể theo học lớp liên thông này. Phương Thảo chia sẻ: “Hiện tại, mình cảm thấy rất buồn và hụt hẫng. Không chỉ có mình mà gần 500 người theo học tại đây cũng vậy. Có những cô chú rất lớn tuổi rồi, cũng gác công việc riêng của mình sang một bên để có thể học hành cho bằng những người trẻ, vậy mà ra cớ sự này. Ai cũng muốn được đi học lại, chứ bây giờ nhận lại tiền học phí thì cũng không còn ý nghĩa gì nữa hết”.

Sinh viên hoang mang vì… nghỉ hè sớm - 3

Bức xúc của một sinh viên về việc bị thôi học giữa chừng trên fanpage của trường

Với những gì mà sinh viên đã đầu tư và kỳ vọng khi theo học liên thông tại Trường Cao đẳng Asean, chắc chắn sai phạm lần này đã ảnh hưởng rất lớn đến các sinh viên. Ai cũng hồi hộp và lo lắng chờ đợi quyết định của trường. Điều này trái với những hứa hẹn từ phía nhà trường khi đưa ra các thông tin hấp dẫn trong quá trình tuyển sinh.

HƯỚNG DẪN TRA CỨU TỶ LỆ CHỌI TRÊN DIEMTHI.24H.COM.VN

BƯỚC 1: Bấm nút “Tỉ lệ chọi 2013” trên thanh Menu

BƯỚC 2: Tra cứu bằng cách điền tên trường/mã trường, hoặc tìm kiếm theo bộ lọc trong box. Hệ thống sẽ tự động tìm những trường bạn cần theo loại trường, tỉnh thành, khối thi rất nhanh chóng.

Sinh viên hoang mang vì… nghỉ hè sớm - 4

Tra cứu đề thi đáp án, tra cứu điểm thi, điểm chuẩn nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn
Để nhận thông tin Tỉ lệ chọi 2013 nhanh nhất – chính xác nhất, hãy soạn tin: CHOI MãTrường gửi 8502
VD: tỉ lệ chọi trường ĐH Bách Khoa soạn tin:
CHOI BKA gửi 8502

Minh Vương

Tin đọc nhiều

TP.HCM xin hướng dẫn việc thành lập thành phố phía Đông Thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM sẽ được thành lập trên...
TP.HCM: Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh là một công trình...
Phó Thủ tướng giao 2 Bộ giải đáp thông tin Covid-19 ủ bệnh 24 ngày Phó thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế, Bộ Thông tin và...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...