Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/11/2018 19:31 PM (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM giải thích lý do chậm giải ngân

Khi Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết Sở GTVT TP.HCM giải ngân chậm, chỉ được 58% tính tới tháng 10/2018, đại diện sở này trả lời nguyên nhân do chậm giải phóng mặt bằng.

Bên lề Hội nghị lần thứ 22 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường cho biết lý do việc giải ngân chậm là vì chậm giải phóng mặt bằng.

“Việc thu hồi giải phóng mặt bằng phải theo trình tự quy định của pháp luật nên đây là khâu yếu nhất. Nhiều công trình khởi công, có nguồn vốn nhưng chưa giải phóng mặt bằng. Thời gian tới TP sẽ rà soát quy hoạch, tìm trách nhiệm cụ thể trong khâu này để đẩy nhanh việc giải ngân", ông Cường giải thích.

Sở GTVT TP.HCM giải thích lý do chậm giải ngân - 1

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bùi Xuân Cường. Ảnh: Hải An.

Trước đó, sáng 29/11, khi phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết lĩnh vực hạ tầng gắn với người dân nhưng tỷ lệ giải ngân rất thấp.

"Chúng ta gặp dân, họ đề nghị sửa đường, giải quyết ngập nước thì chúng ta nói còn thiếu kinh phí. Cái đó chỉ đúng một phần, cũng có cái không đúng. Nhiều sở, ngành, quận, huyện không dùng hết kinh phí đầu tư công năm nay”.

Cụ thể, Sở Giao thông Vận tải TP đến hết tháng 10/2018 giải ngân được 58%; Trung tâm Điều hành các chương trình chống ngập nước giải ngân 53%.

“2 lĩnh vực mà người dân bức xúc nhất nhưng giải ngân chưa đến 60%. Lãnh đạo đứng đầu 2 đơn vị này suy nghĩ gì về trách nhiệm của mình với Đảng bộ và người dân TP?", ông Nhân đặt câu hỏi.

Sở GTVT TP.HCM giải thích lý do chậm giải ngân - 2

Cơn mưa lớn ngày 25/11 khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập, kẹt xe do ảnh hưởng của cơn bão số 9. Ảnh: Lê Quân.

Ngoài ra, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình đô thị giải ngân được 32%; Công ty TNHH phát triển công nghiệp Tân Thuận giải ngân chỉ 8,1%; Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn giải ngân 3,5%; Sở Công Thương giải ngân được 1,1%.

Tính đến hết tháng 10/2018, 14 quận, huyện có tỷ lệ giải ngân dưới 70%. Trong đó, quận Bình Thạnh giải ngân được 10%; Tân Bình giải ngân được 5,3%.

Ông Nhân cũng đề cập đến việc đánh giá đúng trách nhiệm của người đứng đầu ở các sở, ngành, và khẳng định nếu có sai sót thì phải nghiêm túc, thẳng thắn nhận sai sót và chân thành với nhân dân, với cán bộ, và phải sửa chữa khuyết điểm.

Theo Ngân Giang (Zing)

Tin đọc nhiều

Chuột khổng lồ ở Hà Nội, nặng gần 50kg ăn rau và thích bơi lội Những con chuột nặng tới 50kg, ăn rau củ quả và hiền lành...
Rộ phong trào “nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng hỏi” Một phong trào “Nhà có đứa đang... khách đến chơi Tết đừng...
Rút thẻ đầu năm: Thẻ xấu không đáng lo Đầu năm khi bốc được quẻ không tốt, người dân dễ hoang mang,...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...