Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 20:34 PM (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM: ‘Vẫn còn ngập trên diện rộng’

Chiều 17-9, tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết đơn vị này đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP phải thường xuyên cung cấp thông tin kịp thời về tình trạng ngập trên địa bàn TP.

Theo Sở GTVT TP, các trận mưa trong tháng 9 vừa qua đã cho thấy thực trạng TP vẫn còn xảy ra ngập trên diện rộng rộng và kéo dài. “Sở cũng thường xuyên nhận được phản ánh về tình trạng miệng thu nước bị lấp bít, nhiều tuyến rạch bị bồi lắng ảnh hưởng đến thoát nước”, một cán bộ của Sở GTVT TP  thông tin thêm.

Sở GTVT TP.HCM: ‘Vẫn còn ngập trên diện rộng’ - 1 

Cơn mưa lớn chiều tối 15-9 khiến nhiều con đường trong TP ngập nặng. Ảnh: H.Trâm

Để đảm bảo thoát nước, Sở yêu cầu Trung tâm Chống ngập và các đơn vị quản lý hệ thống cống thoát nước phải đẩy mạnh công tác duy tu nạo vét cống, tăng cường kiểm tra và xử lý tình trạng lấn chiếm kênh rạch… Riêng Công ty Thoát nước Đô thị TP phải tăng cường trang thiết bị (máy bơm) và nhân lực để ứng cứu khi thời tiết diễn biến bất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thoát nước của TP.

Đại diện Công ty THHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM cho biết trước diễn biến phức tạp của thời tiết, công ty đã chuẩn bị đầy đủ các phương án ứng cứu khi xảy ra ngập nặng. Theo đó, tại các điểm ngập đều bố trí nhân viên trực mưa, vớt rác khơi thông dòng chảy. Ngoài ra, công ty còn trang bị nhiều máy bơm di động và xe chuyên dụng dùng để hút nước, hút bùn ( mỗi xe chứa khoảng 6 m3) khi cần thiết.

Theo Trung Thanh (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tái hiện trận Bạch Đằng lịch sử trong mô hình dài 4,9m Tàu giặc chìm ngổn ngang trước sự dũng mãnh của tàu ta, được...