Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 19/10/2015 15:21 PM (GMT+7)

Sở KH&CN TP.HCM trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Cà Mau

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, mới đây, Sở KH&CN TP.HCM đã tổ chức trao tặng hai ngôi nhà tình nghĩa cùng một số quà tặng cho hai cựu chiến binh ở tỉnh Cà Mau.

Ngày 18/9 và 19/9/2015, Đảng Ủy Khối Dân – Chính – Đảng và Hội CCB Khối đã tổ chức trao tặng 4 nhà tình nghĩa tại xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, trong đó Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tài trợ xây 02 nhà tình nghĩa: 01 nhà tặng ông Phạm Văn Sáu, 76 tuổi, cựu tù chính trị tại Phú Quốc, ông bị bắt năm 1971 và được trao trả năm 1973; 01 nhà tặng ông Huỳnh Đạm, 83 tuổi, cựu tù chính trị tại Phú Quốc.

Sở KH&CN TP.HCM trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Cà Mau - 1

Tặng quà ông Phạm Văn Sáu

Với chủ trương vừa tặng nhà vừa giúp các cựu binh cải thiện cuộc sống tốt hơn, thể hiện lòng biết ơn những chiến sĩ cách mạng đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc, hy sinh xương máu cho sự bình yên hôm nay; Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã vận động đến từng công chức, viên chức, người lao động, tùy điều kiện, tùy sự hảo tâm mà đóng góp, hoàn toàn là sự tự nguyện, từ tấm lòng của mọi người đối với những người chiến sĩ trước đây, sau đó mới vận động thêm từ các doanh nghiệp, các đơn vị trong toàn Sở; riêng Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM, đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ công lập thuộc Sở đã đóng góp xây dựng 1 căn nhà tặng ông Huỳnh Đạm.

Sở KH&CN TP.HCM trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Cà Mau - 2

Tặng quà ông Huỳnh Đạm

Bên cạnh đó, Sở KH&CN đã tặng ông Phạm Văn Sáu: 1 sổ tiết kiệm 10 triệu và một số vật dụng cần thiết trong sinh hoạt.

Sở KH&CN tặng ông Huỳnh Đạm 5 triệu đồng, kéo đường điện hạ thế vào nhà để có thể thắp sáng trong gia đình, hỗ trợ khoan cho ông một giếng nước sạch và một số vật dụng cần thiết cho sinh hoạt gia đình.

Trong chuyến đi trao nhà tình nghĩa này, thành quả lớn nhất của Sở là sự đổi mới nhận thức của các bạn đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn và hội viên cựu chiến binh, với tinh thần “đền ơn đáp nghĩa” một cách thiết thực, chăm sóc cụ thể đến gia đình những chiến sĩ cách mạng. Tất cả các thành viên đều tham gia rất tích cực, nhiệt tình với tình cảm, sự biết ơn, kính trọng của lớp trẻ đối với những người có công với đất nước. Sau đợt trao tặng nhà tình nghĩa này, Sở KH&CN TP HCM sẽ tiếp tục tham gia những phong trào từ thiện khác của thành phố phát động.

Sở KH&CN TP.HCM trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Cà Mau - 3

Chụp hình lưu niệm trước nhà ông Phạm Văn Sáu

Sở KH&CN TP.HCM trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Cà Mau - 4

Chụp hình lưu niệm trước nhà ông Huỳnh Đạm

N.P

Tin đọc nhiều

Bị bắt xe ngày 20/10, anh chồng nhờ luôn công an chở đi tặng hoa cho vợ Đang háo hức mang hoa đến chỗ làm tặng hoa vợ nhân ngày...
Tin tức 24h nổi bật: Bí ẩn chưa lời giải về cô gái chết 2 tháng nhưng vẫn như sống Mặc dù qua đời 2 tháng nhưng tóc và móng tay của thiếu nữ 19...
Những cô gái tuổi 20 rà phá bom, mìn trong thời bình Với công việc rà phá bom, mìn và các vật liệu nổ sót lại sau...
Hình ảnh mới nhất về bé trai 7 tháng bị mẹ bỏ rơi, được nữ cảnh sát cho bú Sau 15 ngày bị mẹ bỏ rơi tại nhà nghỉ và được nữ cảnh sát...