Tháng 12, 2017
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 14/08/2017 00:12 AM (GMT+7)

Sự thật thông tin "Hồ Tây bị san lấp" do nữ nhà thơ đăng tải

Người dân sống gần khu vực này và các công nhân thi công xây dựng khẳng định Hồ Tây đang được nạo vét cải tạo lòng hồ tại khu vực từ số 2 đến số 10 đường Nguyễn Đình Thi, chứ không phải bị san lấp để làm nhà.

Vào ngày 12.8.2017, trên một trang thông tin điện tử có đăng tải nội dung phản ánh trang Facebook của một nữ nhà thơ nổi tiếng với nội dung về việc Hồ Tây đang bị san lấp. Những nhận định của nhà thơ này đã làm dấy lên nhiều bức xúc trong dư luận xã hội lo cho "số phận" của Hồ Tây.

Để tìm hiểu trực tiếp sự việc một cách khách quan, phóng viên đã đến trực tiếp nơi đang thi công nạo vét Hồ Tây. Đứng cách nơi thi công khoảng hai chục mét, chúng tôi vẫn ngửi thấy mùi tanh của cá bốc lên nồng nặc cùng đống bùn đất đang ngổn ngang.

 Sự thật thông tin "Hồ Tây bị san lấp" do nữ nhà thơ đăng tải - 1

Những máy xúc hoạt động ở Hồ Tây khiến người dân lo lắng.

Gặp và hỏi chuyện những người dân sinh sống khu vực này, họ khẳng định không có chuyện san lấp Hồ Tây. Anh Nguyễn Ngọc Duy là cư dân sống ngay cạnh nơi thi công chia sẻ: "Đoạn thi công nơi đây họ bắt đầu làm khoảng một, hai tuần gì đấy. Việc nạo vét Hồ Tây này tôi nghĩ là đúng đắn thôi, vì ở đoạn hồ này bùn nó lắng lâu, nước nông, nên rất là bẩn. Công trình họ làm có biển báo ghi rất rõ là nạo vét bùn còn thông tin đăng tải trên mạng về việc Hồ Tây đang bị san lấp thì tôi thấy không đúng".

Nói về việc nạo vét Hồ Tây, một người dân sống gần đó chia sẻ thêm: "Ban ngày họ thi công nạo vét, còn buổi tối chính mắt tôi chứng kiến các xe tải chở bùn đất đi đổ".

Trao đổi về vấn đề này, những công nhân đang thi công nạo vét Hồ Tây cho biết khu vực thi công có diện tích nạo vét ở đây là 2,1 héc ta, ban ngày đội thi công tiến hành nạo vét bùn đất, đến tối thì xe tải chuyển bùn đất đi. Không có chuyện nạo vét bùn đất đổ để lấn chiếm vào mục đích xây dựng.

Một vài hình ảnh tại khu vực thi công nạo vét Hồ Tây:

 Sự thật thông tin "Hồ Tây bị san lấp" do nữ nhà thơ đăng tải - 2

Máy xúc hoạt động tại công trường

 Sự thật thông tin "Hồ Tây bị san lấp" do nữ nhà thơ đăng tải - 3

Khu vực nạo vét lòng Hồ Tây, từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi

Sự thật thông tin "Hồ Tây bị san lấp" do nữ nhà thơ đăng tải - 4

Bùn đất nạo vét bên trong công trình đang thi công

 Sự thật thông tin "Hồ Tây bị san lấp" do nữ nhà thơ đăng tải - 5

Biển thông báo dự án gắn bên phía ngoài công trường

Sự thật thông tin "Hồ Tây bị san lấp" do nữ nhà thơ đăng tải - 6

Biển báo cảnh báo người đi đường được đặt ngay đầu công trường.

Theo Đoàn Duy (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Tin mới thời tiết 11/12: Đón thêm không khí lạnh tăng cường, Hà Nội rét 15 độ, trời âm u Hôm nay, một đợt không khí lạnh yếu tràn xuống khiến miền...
Hà Nội: Bé trai 23 tháng tuổi đi khám viêm mũi bị bác sĩ tát hằn bàn tay lên má Đang khám cho cháu B, vị bác sĩ bất ngờ tát vào mặt bé, cú...
TP.HCM: cây rau móp đem lại hiệu quả kinh tế cao Rau móp, loại rau rừng trước đây vốn chỉ mọc ở các...
Nỗi ám ảnh ở hầm vượt sông Sài Gòn Tưởng rằng hầm vượt sông hiện đại nhất Việt Nam sau khi...