Tháng 11, 2017
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 05/05/2015 14:23 PM (GMT+7)

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng

Hơn một tuần nay, rất nhiều con sứa đã chết trôi dạt vào bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan cho vùng biển trong mùa du lịch. Trong khi đó, một số con còn tươi được người dân địa phương nhặt về để chế biến thức ăn.

Tình trạng sứa chết bất thường dạt vào bờ biển Mỹ Khê xuất hiện đã hơn một tuần nay. Lúc đầu chỉ một vài con nhưng mấy ngày sau đó, số lượng sứa chết ngày càng nhiều.

Sứa chết nhiều ngày không được thu dọn nên bãi biển bốc mùi nồng nặc, nhiều du khách hoảng loạn khi đang tắm biển bị sứa dính chặt vào người, số khác đành phải tìm đến những vùng sạch hơn.

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 1

Sứa chết hàng loạt trôi dạt vào bờ nhiều ngày nay tại bãi biển Mỹ Khê nhưng không được dọn dẹp.

Anh Lê Dương Quang (quận Ngũ Hành Sơn) cho biết: “Lúc đầu thấy sứa chết vài con, chúng tôi đã chủ động dọn dẹp sạch sẽ nhưng sau đó số lượng nhiều quá, dọn không nổi.

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 2

Thời tiết nóng bức nên xác sứa bốc mùi nồng nặc rất khó chịu, nhiều du khách đến đây tỏ ý không hài lòng nên đã đi chỗ xa hơn để tắm”.

   Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 3

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 4

Nhiều du khách phản ánh tình trạng hôi thối do sứa chết bốc mùi.

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 5

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 6

Theo một số người dân ở đây cho biết, đây là năm đầu tiên sứa chết nhiều như vậy, các năm trước dường như không có hoặc rất ít. Việc sứa chết bất thường, nhiều ngư dân cho rằng, đây có thể là mùa sứa sinh nở, gặp không khí không tốt và biển động nên sứa bị chết và đẩy dạt vào bờ.

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 7

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 8

Một số người dân nhặt những con sứa tươi sống về chế biến thực phẩm.

Sứa chết hàng loạt gây ô nhiễm tại bãi biển Đà Nẵng - 9

Một số người dân nhặt những con sứa tươi sống về chế biến thực phẩm.
Trong khi đó, một số du khách đến tắm biển lại tìm nhặt những con sứa còn tươi về chế biến thực phẩm. Chị Nguyễn Thanh Hà (quận Sơn Trà) nói: “Vài hôm trước tôi cũng nhặt về một ít, thấy ăn ngon, lại không có vấn đề gì nên chiều nay tranh thủ qua đây chọn một ít về chế biến”.

Chiều 4/5, phòng Quản lý lữ hành - Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết, sẽ chỉ đạo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng xuống tận nơi để thu dọn xác sứa bị chết gây ô nhiễm tại bờ biển Mỹ Khê.

Theo Đào Phan (Tiền phong)

Tin đọc nhiều

Lớp học vĩnh hằng, nơi cô giáo và 30 học trò mãi mãi nằm lại dưới lòng đất mẹ Dù đã 51 năm trôi qua, nhưng trận bom năm xưa cướp đi mạng...
Con trai đau đớn khi tìm thấy thi thể mẹ đang mang bầu bị lũ cuốn cách đây 1 tháng Sau hơn 1 tháng cả nhà 4 người gồm bố, mẹ và hai người em...
Tin mới thời tiết 20/11: Không khí lạnh bổ sung, miền Bắc tiếp tục mưa rét Hôm nay không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc và...
Diễn biến mới nhất vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh Tất cả các trẻ đều sinh không đủ tháng và được điều trị tại...