Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 11/01/2013 11:50 AM (GMT+7)

SV thực tập bị đánh: Công an vào cuộc

Cơ quan công an đã khẩn trương vào cuộc điều tra, bước đầu xác định vụ hành hung xảy ra giữa sinh viên của trường với nhau.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 7/1, tại KTX thuộc cơ sở 1 của trường CĐ Công nghiệp và Kinh doanh Công nghệ đóng tại xã Trung Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Sau khi bị đánh, nam SV Thái Duy Mạnh (20 tuổi, sinh viên năm thứ 2 trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp) được gia đình đưa về Bệnh viện Xanh pôn (Hà Nội) cấp cứu.

Sau 3 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn, sức khỏe của Mạnh dần ổn định. Nằm trên giường bệnh, mắt sinh viên này vẫn còn hiện rõ những vết thâm tím, đầu vẫn lộ rõ những vết khâu. Tại bệnh viện, Thái Duy Mạnh chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc: “Khi ăn tối xong chúng em xuống uống nước chè ở cổng kí túc xá, cả lớp (32 người) được các thầy cô bảo về phòng của mình và chúng em quay về ngay".

SV thực tập bị đánh: Công an vào cuộc - 1

SV Thái Duy Mạnh bị đánh vào đầu, mặt

Đến 20h ngày 7/1, cửa phòng kí túc xá cũng được khóa. Hơn chục người trong phòng đang chơi tú lơ khơ, bất ngờ nghe tiếng yêu cầu mở cửa phòng và lời đe dọa, cùng đó là tiếng lạch cạch của đồ nhôm, sắt vang lên. Lo sợ trước sự việc, nhóm nam sinh không ai dám ra mở. Ít phút sau có vài người hình như có hơi men xông vào đập phá đồ đạc trong phòng và đánh đấm chúng em. Lúc đó bên ngoài vẫn còn khá đông người lạ mặt đứng ở ngoài hành lang... Biết em bị đánh, nhưng nhóm bạn của em không thể nào can ngăn được mà đành tháo chạy ra ngoài".

Mạnh cố chạy ra ngoài nhưng tiếp tục bị nhóm người ngoài hành lang dùng tuýp sắt vụt. Hoảng sợ trước đám thanh niên lạ, nam sinh 20 tuổi ở quận Đống Đa đã bị trượt ngã ở cầu thang bộ và ngất. Theo thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn, SV Thái Văn Mạnh bị tổn thương nội sọ.

Một nữ sinh cùng lớp với nạn nhân cho hay, trước khi đám người kia bỏ đi, Mạnh còn bị một số "bồi" thêm vài phát đá. Họ đe dọa nhóm bạn của Mạnh không được báo công an.

Có mặt trong phòng thời điểm hỗn loạn đó, SV Nguyễn Văn Hùng kể, thấy nhóm lạ mặt xông vào tấn công, cậu cùng 2 sinh viên khác đã nhanh chân kịp đôn nhau lên một hốc trống trên nóc nhà tắm để trốn. Ngồi im trên đó, Hùng nghe được hết mọi lời âm thanh, lời nói của những người trong cuộc. "Họ đều nói giọng miền Trung. Một người trong số này còn gợi ý đồng bọn lấy tiền và điện thoại của Mạnh...", nhân chứng kể.

Theo Hùng, cảnh hỗn loạn diễn ra trong phòng chừng 15 phút. Khoảng 10 phút sau, công an xã xuất hiện để giải quyết vụ việc. Nạn nhân duy nhất của vụ hỗn loạn được bạn bè đưa đến một bác sĩ tư gần đó để sơ cứu vết thương.

Còn SV Nguyễn Thị Ly cho hay đây là chuyến đi xa nhà đầu tiên của cô và một số SV khác, trong đó có Mạnh. Sáng 7/1, từ lúc nhập kí túc xá đến lúc diễn ra sự việc, cả lớp không xảy ra xích mích với ai. Trước khi lên cơ sở thực tập, họ đã được cảnh báo và nghe kể nhiều vụ đánh nhau gây thương tích ở đây.

"Tối đó, do cổng kí túc xá đã khóa nên bọn em không thể tiếp cận ngay được nơi xảy ra vụ việc. Nghe qua điện thoại thông báo bạn Mạnh bị đánh đến chấn thương nặng, nhóm con gái ai cũng khóc và sợ hãi.... Tuy nhiên, chúng em liên tục liên lạc với lãnh đạo nhà trường cũng như thầy chủ nhiệm nhưng không hiệu quả. Thậm chí 3 bảo vệ nhà trường biết việc họ cũng không dám vào giải quyết vì tuổi đã cao. Sau đó cả nhóm quyết định vào phòng quản lý sinh viên khóa chặt cửa và bật điện chờ đến sáng hôm sau."

Nhà trường cũng có đưa ra lời cảnh báo nếu sinh viên nào bỏ về coi như bỏ học nhưng lớp của Ly đã quyết định viết bản tường trình và cùng nhau kí vào để gửi nhà trường. "Thầy hiệu trưởng đã đưa ra những lời động viên song chắc chắn em sẽ không dám quay lại cơ sở 1 của trường để rèn nghề. Ai dám chắc khi quay lại tính mạng mình sẽ được an toàn...", một sinh viên khoa kế toán trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp quả quyết.

SV thực tập bị đánh: Công an vào cuộc - 2

SV Thái Duy Mạnh đang điều trị tại bệnh viện

Ông Nguyễn Tuấn Hải, Hiệu phó nhà trường cho biết: “Nhà trường đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang cho công an điều tra, phối hợp với họ làm rõ vụ việc. Những người khả nghi đều đã được triệu tập để lấy lời khai.

Theo ông Hải, những sinh viên từ Hà Nội lên thực tập được bố trí ở kí túc xá của trường. Khu vực này chỉ có sinh viên của trường ăn ở, ngoài ra không có người lạ mặt nào được vào.

"Hiện nay công an chưa có kết luận về vụ việc. Chúng tôi đang tạm thời cho sinh viên nghỉ thực tập vài hôm, sau khi ổn định sẽ tiếp tục học tập. Nhà trường đang thực hiện công tác an ninh chính trị, tăng cường lực lượng bảo vệ trực kí túc xá, cùng với công an bảo vệ an toàn cho sinh viên”, ông Hải cho biết.

Một lãnh đạo công an huyện Phổ Yên, Thái Nguyên nơi xảy ra sự việc cho biết, sau khi sự việc xảy ra sinh viên về Hà Nội hết, xã lại không thông báo ngay nên hôm sau công an huyện mới bắt đầu điều tra. "Do sinh viên ở các nơi khác nhau khiến việc triệu tập lấy lời khai của công an khó khăn. Kết quả ban đầu cho thấy vụ hành hung xảy ra giữa sinh viên của trường với nhau", vị trưởng công an nói.

Theo Tiến Dũng (Kiến thức)

Tin đọc nhiều

Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Người Công Giáo ăn Tết như thế nào? Không cúng tổ tiên, ông Táo... tưởng như người Công giáo ít...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...