Tháng 03, 2018
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 14/09/2014 19:35 PM (GMT+7)

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh

Khoảng 15h30 chiều nay (14/9), trên đường sắt Thống nhất Bắc - Nam, đoạn km 269+350, thuộc địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu.

Vào thời điểm trên, tàu hàng Bắc-Nam số hiệu GS2 lưu thông hướng Vinh – Hà Nội đang thông qua chắn Yên Lý để ra Hà Nội thì anh Nguyễn Thanh Hoàng, nhân viên gác chắn, phát hiện toa cuối đoàn tàu đã bị gãy trục, kéo theo cả toa tàu cuối đoàn cày xới dọc đường sắt.

Không kịp ra tín hiệu cho lái tàu phía trước nên ngay lập tức, anh Hoàng đã báo cáo với ga Yên Lý và khẩn trương lấy xe máy chạy theo đường bộ để đuổi theo tàu.

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh - 1

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh - 2

Trục toa tàu bị gãy và hai toa cắt lại trên đường.

Ngay sau khi bắt được tàu dừng khẩn cấp, cơ quan chức năng ngành đường sắt đã kịp thời có mặt và phát hiện trục toa xe số hiệu 231355 áp cuối đoàn tàu đã bị gãy khiến hàng tấn thiết bị phía dưới đã cày phá tà vẹt đường suốt từ ghi N1 (phía bắc ga yên Lý, km 271 +500).

Như vậy, trục của toa tàu đã gãy trước khi qua đường ngang 10 phút. Ngay sau đó, cơ quan chức năng ngành đường sắt đã cắt hai toa trên để lại khắc phục và cho đoàn tàu tiếp tục chuyển bánh ra Bắc.

Hiện ngành đường sắt đã phong tỏa đường sắt Bắc –Nam qua vị trí trên và huy động hàng trăm công nhân vào cuộc sửa đường cũng như cẩu toa tàu về để sửa chữa. Theo một cán bộ ngành đường sắt thì sớm nhất cũng phải 20 giờ đêm nay, tàu Bắc-Nam mới thông trở lại. 

Trần Thất

Tin đọc nhiều

Rớt nước mắt câu chuyện tình người trong hoạn nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ Câu chuyện về tình người trong hoạn nạn quanh vụ tai nạn...
Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Cuộc sống khi từ quan ít người biết "Mỗi khi tới nhà tôi chơi, ông Sáu Khải thường cầm theo món...
3 người trong gia đình tử vong vì ngộ độc rượu: Rượu được ngâm từ lá ngón 3 người tử vong sau khi uống rượu được xác định do chất kịch...
Tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ: Một chiến sỹ cảnh sát tử vong Một cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị đa chấn thương đã tử...