Tháng 09, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 14/09/2014 20:20 PM (GMT+7)

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh

Khoảng 15h30 chiều nay (14/9), trên đường sắt Thống nhất Bắc - Nam, đoạn km 269+350, thuộc địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu.

Vào thời điểm trên, tàu hàng Bắc-Nam số hiệu GS2 lưu thông hướng Vinh – Hà Nội đang thông qua chắn Yên Lý để ra Hà Nội thì anh Nguyễn Thanh Hoàng, nhân viên gác chắn, phát hiện toa cuối đoàn tàu đã bị gãy trục, kéo theo cả toa tàu cuối đoàn cày xới dọc đường sắt.

Không kịp ra tín hiệu cho lái tàu phía trước nên ngay lập tức, anh Hoàng đã báo cáo với ga Yên Lý và khẩn trương lấy xe máy chạy theo đường bộ để đuổi theo tàu.

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh - 1

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh - 2

Trục toa tàu bị gãy và hai toa cắt lại trên đường.

Ngay sau khi bắt được tàu dừng khẩn cấp, cơ quan chức năng ngành đường sắt đã kịp thời có mặt và phát hiện trục toa xe số hiệu 231355 áp cuối đoàn tàu đã bị gãy khiến hàng tấn thiết bị phía dưới đã cày phá tà vẹt đường suốt từ ghi N1 (phía bắc ga yên Lý, km 271 +500).

Như vậy, trục của toa tàu đã gãy trước khi qua đường ngang 10 phút. Ngay sau đó, cơ quan chức năng ngành đường sắt đã cắt hai toa trên để lại khắc phục và cho đoàn tàu tiếp tục chuyển bánh ra Bắc.

Hiện ngành đường sắt đã phong tỏa đường sắt Bắc –Nam qua vị trí trên và huy động hàng trăm công nhân vào cuộc sửa đường cũng như cẩu toa tàu về để sửa chữa. Theo một cán bộ ngành đường sắt thì sớm nhất cũng phải 20 giờ đêm nay, tàu Bắc-Nam mới thông trở lại. 

Trần Thất

Tin đọc nhiều

Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều" Khi rời khỏi nhà trọ, nữ sinh nói rằng là về quê. Tuy nhiên,...
TP.HCM: Mâu thuẫn tình cảm, bạn trai mua xăng đốt cửa hàng của người yêu Vì mâu thuẫn tình cảm, Nguyên đã lên kế hoạch mua xăng đến...
'Siêu máy bơm' hút cạn 'rốn ngập' 60cm trong 13 phút ở Sài Gòn Do thủy triều lên cao, tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (TPHCM)...
Mẹ bạo hành con vì nghi lấy 7 nghìn đồng: Lời kể của người con trai Sau trận bạo hành của mẹ, cậu bé Trần Quang D. đang được...