Tháng 08, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 14/09/2014 19:35 PM (GMT+7)

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh

Khoảng 15h30 chiều nay (14/9), trên đường sắt Thống nhất Bắc - Nam, đoạn km 269+350, thuộc địa bàn xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu.

Vào thời điểm trên, tàu hàng Bắc-Nam số hiệu GS2 lưu thông hướng Vinh – Hà Nội đang thông qua chắn Yên Lý để ra Hà Nội thì anh Nguyễn Thanh Hoàng, nhân viên gác chắn, phát hiện toa cuối đoàn tàu đã bị gãy trục, kéo theo cả toa tàu cuối đoàn cày xới dọc đường sắt.

Không kịp ra tín hiệu cho lái tàu phía trước nên ngay lập tức, anh Hoàng đã báo cáo với ga Yên Lý và khẩn trương lấy xe máy chạy theo đường bộ để đuổi theo tàu.

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh - 1

Tắc đường sắt Bắc - Nam do tàu hàng trật bánh - 2

Trục toa tàu bị gãy và hai toa cắt lại trên đường.

Ngay sau khi bắt được tàu dừng khẩn cấp, cơ quan chức năng ngành đường sắt đã kịp thời có mặt và phát hiện trục toa xe số hiệu 231355 áp cuối đoàn tàu đã bị gãy khiến hàng tấn thiết bị phía dưới đã cày phá tà vẹt đường suốt từ ghi N1 (phía bắc ga yên Lý, km 271 +500).

Như vậy, trục của toa tàu đã gãy trước khi qua đường ngang 10 phút. Ngay sau đó, cơ quan chức năng ngành đường sắt đã cắt hai toa trên để lại khắc phục và cho đoàn tàu tiếp tục chuyển bánh ra Bắc.

Hiện ngành đường sắt đã phong tỏa đường sắt Bắc –Nam qua vị trí trên và huy động hàng trăm công nhân vào cuộc sửa đường cũng như cẩu toa tàu về để sửa chữa. Theo một cán bộ ngành đường sắt thì sớm nhất cũng phải 20 giờ đêm nay, tàu Bắc-Nam mới thông trở lại. 

Trần Thất

Tin đọc nhiều

Đàn vịt sắp bán lăn ra chết, người dân hoang mang Đàn vịt hơn 250 con chuẩn bị đem đi bán bỗng lăn đùng ra...
'Siêu cao thủ' viết chữ đẹp bật mí bí quyết Các mẹ có con học lớp 1 cùng học bí quyết giúp trẻ viết chữ...
Hầm Hải Vân nứt không phải do nổ mìn Cơ quan chức năng và đơn vị vận hành, khai thác hầm đều...
Giải cứu 11 cá thể nhím hoang dã chuẩn bị mang đi tiêu thụ Sau khi tạm giữ toàn bộ 11 con nhím đang trên đường đi tiêu...