Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 25/07/2018 15:52 PM (GMT+7)

Tái hiện phong cách Hồ Chí Minh với vở kịch “Dấu xưa”

Vở diễn là một câu chuyện giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh với nông dân, khi Bác đã trực tiếp hòa mình vào cuộc sống người dân, tham gia lao động… gần dân để hiểu dân.

Tái hiện phong cách Hồ Chí Minh với vở kịch “Dấu xưa” - 1

Một cảnh trong vở kịch "Dấu xưa". Ảnh: Hà Thế An.

Chiều 24/07, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM, Khối thi đua 15 đã tổ chức chương trình biểu diễn vở kịch “Dấu xưa”. Tác phẩm do các nghệ sỹ của sân khấu kịch 5B sáng tác và biểu diễn.

Vở kịch đã đạt giải B của Ban Tuyên giáo Trung ương hưởng ứng cuộc vận động sáng tác các tác phẩm nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều cán bộ, chuyên viên của các đơn vị khách mời thuộc khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã tham gia thưởng thức vở diễn.

Vở kịch lấy bối cảnh miền Bắc Việt Nam sau chiến thắng Điện Biên Phủ (1954) với công cuộc sản xuất, lao động để chi viện cho miền Nam.

Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết, vở kịch là những câu chuyện giản dị của Bác Hồ với nông dân khi Bác cùng nông dân lội ruộng như một lão nông, hòa mình lao động với người dân, tham gia chống hạn cứu lúa… Gần dân, chia sẻ cùng dân, Bác Hồ đã hiểu được tâm tư nguyện vọng người dân, nhìn nhận được những cán bộ xa dân, quan liêu…

“Những câu chuyện từ rất lâu nhưng đến nay vẫn còn tính thời sự. Nội dung vở kịch bình dị nhưng sâu sắc, đọng lại suy nghĩ trong mỗi người về tấm gương đạo đức và sự lan tỏa của Bác Hồ đến mọi người để cuộc sống chúng ta được tốt đẹp hơn”- bà Thư xúc động nói.

NSƯT Thanh Điền, người đóng vai Bác Hồ trong vở kịch “Dấu xưa” bày tỏ vinh dự khi được tái hiện hình ảnh Bác. “Có lẽ ngoại hình của tôi không giống Bác nhưng tôi hy vọng, công chúng sẽ đón nhận và ủng hộ tôi trong vở diễn để lan tỏa tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Hồ đến mọi người”- NSƯT Thanh Điền chia sẻ.

Hà Thế An

Tin đọc nhiều

TP.HCM sáp nhập 15 phường không đạt chuẩn TP.HCM yêu cầu sau khi sáp nhập, thủ tục hành chính phải...
Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh...
'Ông Đoàn Ngọc Hải 3 lần chấp hành điều động nhưng lại đổi ý' Cơ quan chức năng TP.HCM cho biết việc điều động ông Đoàn...
Tokyo chuẩn bị cho thảm họa hủy diệt trong trận động đất thế kỷ Ngày X - trận động đất lớn tấn công trung tâm Tokyo trong...