Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/06/2014 04:25 AM (GMT+7)

Tai nạn 12 người VN chết ở Thái Lan: Lời kể người sống sót

Ngày 9/6, anh Nguyễn Hữu Minh (27 tuổi, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) - nạn nhân may mắn sống sót trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Đông Bắc Thái Lan, làm 12 người chết - đang được cấp cứu tại BV 115 Nghệ An (TP Vinh).

Như đã đưa tin, sáng 2/6, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra ở huyện Kaeng Khro, tỉnh Chaiyaphum (vùng Đông Bắc Thái Lan) khi xe khách chở 15 công nhân Việt Nam đi sai làn đường và đâm trực diện vào một xe tải chở đầy sắn.

Bồn nhiên liệu khí hóa lỏng của xe khách bốc cháy dữ dội và đã thiêu rụi xe. Xe khách do các khách Việt Nam thuê đang trên đường đi đến tỉnh Nong Bua Lamphu thăm nhà thờ thánh Tổng lãnh thiên thần Michael. Vụ tai nạn làm 13 người chết, gồm 12 người Việt Nam (quê Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Nai) và 1 tài xế người Thái Lan.

Tai nạn 12 người VN chết ở Thái Lan: Lời kể người sống sót - 1

Người thân đang chăm sóc, động viên anh Nguyễn Hữu Minh (27 tuổi, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) đang cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An.

Anh Minh cho biết: “Khoảng 3h sáng 2/6, trên đường đi lái xe dừng để bơm gas. Bơm gas xong xe chạy được một đoạn thì mọi người trên xe đều đi ngủ. Xe chạy được hai tiếng sau thì bị tai nạn do tài xế ngủ gật đi sai làn đường đâm vào xe tải, khi tôi tỉnh dậy thì thấy xe cháy. Lúc này xe của chúng tôi nát hết, lửa cháy và phát nổ lách tách… Khi nhìn trong xe thì không thấy ai động tĩnh gì nữa, thấy mọi người cháy sém, còn tôi thì chân bị gãy làm 3 khúc không sao cựa quậy được, nhưng tôi gắng lấy sức bò ra khỏi xe chừng hơn 3m để tránh bị cháy thì bình gas lớn ở phía sau xe khác nổ cháy lớn. Tôi gắng bò lê thêm khoảng 1m nữa nấp vào một bên bánh xe tải bên đường”.

Sau khi được cứu sống ở Thái Lan, anh Minh được đưa về Nghệ An bằng đường bộ để tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Do đang chờ kết quả giám định ADN,  giám định pháp y nên đến ngày 9/6, thi thể các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tai nạn trên vẫn chưa đưa về đến quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh để làm lễ an táng theo phong tục địa phương.

Ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) - cho biết: Trong vụ tai nạn thương tâm trên, có 4 người quê huyện Can Lộc bị chết và anh Nguyễn Văn Tháng (quê xã Quang Lộc) bị thương. Chính quyền địa phương đã đến các gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên, tuy nhiên về thời gian, phương án đưa thi thể về nước hiện vẫn chưa rõ. Các nạn nhân trên đều sang Thái Lan bằng đường bộ và ở lại làm thuê bằng nhiều nghề.

Trên địa bàn xã Nam Lĩnh (huyện Nam Đàn Nghệ An) và huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) hiện đang có hơn 2.000 người sang Thái Lan theo đường du lịch hoặc thăm bà con, anh em rồi ở lại lao động, kiếm tiền gửi về quê.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Đường trên cao: Rung rinh nhà cao tầng? Nhiều người dân sống và làm việc trong nhà cao tầng ở hai...