Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 08:12 AM (GMT+7)

Thủ tướng phê bình 14 tỉnh để TNGT tăng

Người đứng đầu Chính phủ phê bình 14 địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông trong quý I tăng so với cùng kỳ năm 2012.

Các tỉnh nằm trong danh sách này gồm: Lai Châu, Khánh Hoà, Yên Bái, Lào Cai, Hoà Bình, Đăk Lăk, Lạng Sơn, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Thuận, Sơn La và Hà Tĩnh. Đây là nội dung tại công văn số 491, Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 5/4.

Thủ tướng yêu cầu Trưởng ban An toàn giao thông các địa phương trên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đề ra các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn, kiềm chế tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Chính phủ cũng biểu dương 13 địa phương đã giảm trên 20% số người chết vì tai nạn giao thông trong quý I/2013.

Để thực hiện được mục tiêu giảm 5-10% số vụ tai nạn giao thông năm 2013, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát, khắc phục các yếu tố kỹ thuật, an toàn tại điểm đen dễ gây tai nạn trên quốc lộ. Tổ chức lắp đặt ngay dải phân cách cứng phân làn phương tiện tại đoạn có đủ điều kiện.

Thủ tướng phê bình 14 tỉnh để TNGT tăng - 1

Hai tháng đầu năm 2013, cả nước đã xảy ra 5.636 vụ tai nạn giao thông (Ảnh minh họa)

Chủ tịch UBND các tỉnh thành, đặc biệt là địa phương có số người chết do tai nạn giao thông tăng cao, cần tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, huy động lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an xã, thanh tra giao thông tăng cường quản lý, tuần tra kiểm soát để ngăn chặn tai nạn giao thông, đặc biệt là với xe tải, xe khách.

Cảnh sát giao thông các địa phương, xử lý nghiêm vi phạm đối với lái xe chở khách, trong đó tập trung xử lý các lỗi vi phạm tốc độ, lấn đường, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, trọng điểm là các tuyến quốc lộ 1, 5, 14, 18, đặc biệt khu vực miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Trị và Phú Yên đến Bình Thuận...

Theo báo cáo của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, hai tháng đầu năm 2013, cả nước đã xảy ra 5.636 vụ tai nạn giao thông làm chết 1.973 người, bị thương 5.794 người, so với cùng kỳ 2012 giảm 746 vụ nhưng số người thiệt mạng tăng 298 người.

Tai nạn giao thông trong tháng 3 đã giảm mạnh so với tháng 2 và so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên, số vụ tai nạn giao thông trong quý I/2013 vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông, như: không chấp hành các tín hiệu giao thông; chở quá số người quy định; không đội mũ bảo hiểm; uống bia rượu và chạy quá tốc độ cho phép khi điều khiển phương tiện giao thông...

(Nguồn: Chinhphu.vn)


Dương Tùng

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...