Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 02/09/2014 09:01 AM (GMT+7)

Tai nạn xe khách: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra công điện khẩn yêu cầu làm rõ nguyên nhân tai nạn xe khách thảm khốc ở Lào Cai.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, nhận định, vụ tai nạn giao thông ở Lào Cai rất nghiêm trọng. Tai nạn xảy ra trên đường đèo dốc trong điều kiện thời tiết xấu.

Ngay sau khi biết tin vụ tai nạn xảy ra, Phó thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có người bị tử vong.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức đưa những người bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất để giảm thiệt hại về người.

Ngay trong đêm 1/9, Phó Thủ tướng đã điện khẩn cho lãnh đạo Bộ Công an, Bộ Y tế để có phương án xử lý nhanh và hiệu quả nhất.

Tai nạn xe khách: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân - 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu Công an tỉnh Lào Cai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn để xử lý nghiêm theo pháp luật, đồng thời rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, đang có mặt tại hiện trường cũng cho biết, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo nghiêm ngặt công tác bảo vệ hiện trường, đồng thời bảo vệ tài sản cho những nạn nhân đi trên xe khách.

Theo ông Hùng, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo đến khi có đủ điều kiện ánh sáng, cẩu kéo chiếc xe khách bị nạn lên bờ, đồng thời tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân, vì rất có thể vẫn còn những nạn nhân bị đè dưới xe. Bên cạnh đó, Bộ Công an sẽ tổ chức khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xác minh danh tính các nạn nhân bị thương vong để kịp thời báo cho gia đình, người thân của họ.

Tai nạn xe khách: Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân - 2

Bộ trưởng Đinh La Thăng đích thân xuống hiện trường vụ tai nạn.

Nhận chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn bác sỹ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai nhanh chóng tổ chức đến Lào Cai ngay trong đêm tham gia cứu chữa nạn nhân.

Bộ Y tế cũng cho biết, hiện nay, có 12 bệnh nhân tử vong, 41 nạn nhân đang cấp cứu, 8 bệnh nhân đang sàng lọc sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Bộ Y tế đã chỉ đạo chuyển 7 bệnh nhân sang Bệnh viện Y  học cổ truyền tỉnh. 4 bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Lào Cai,  29 bệnh nhân đang được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Trước đó, chiều tối 1/9, trên địa bàn Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, do xe khách tránh chiếc xe 4 chỗ mang biển kiểm soát của Hải Phòng nên đã mất lái, lao xuống vực sâu.

Được biết, xe khách này thuộc hãng xe Sao Việt, chạy tuyến huyện Sa Pa – Hà Nội.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Ưu tiên làm đường sắt tốc độ cao đoạn TP.HCM - Long Thành Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết dự án đường sắt tốc...
Buýt đường sông Sài Gòn sắp có thêm bến rộng hơn 3 ha Khu bến trung tâm của buýt đường sông rộng 3,14 ha ở quận...
Bung mở đường ra - vào Thủ Thiêm Bên cạnh việc mở cầu kết nối Thủ Thiêm, các chuyên gia đô...
Người Việt xếp hàng trước 1 ngày ở Singapore chờ mở bán iPhone 11 Sáng ngày 19/9, hơn 300 người tập trung trước cửa Apple...