Tháng 08, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 02/09/2014 12:28 PM (GMT+7)

Tai nạn xe khách: Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn xe khách thảm khốc tại Lào Cai.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu xử lý vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phận xã Tòng Thành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Theo công điện, đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường đèo dốc trong điều kiện thời tiết xấu. Hậu quả tai nạn tính đến 22h đêm 1/9 đã có 12 người chết và 41 người bị thương.

Tai nạn xe khách: Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân - 1

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn tại Lào Cai

Đến nay, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã chuyển người bị thương cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai. Công tác cứu hộ vẫn đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia buồn tới nạn nhân của vụ tai nạn các gia đình có người bị tử vong. 

Thủ tướng biểu các cơ quan chức năng cứu hộ, cấp cứu nạn kịp thời, hiệu quả góp phần giảm thiểu thiệt hại của vụ tai nạn.

Công điện yêu cầu Bộ Giao thông phối hợp của lãnh đạo địa phương chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ và Công an tỉnh Lào Cai điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm của đơn vị kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện và đề ra các giải pháp khắc phục, ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.

“Tỉnh Ủy, Ủy ban nhân dân, Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng địa phương huy động tối đa lực lượng y bác sỹ, thuốc men, phương tiện, thiết bị y tế của các bệnh viện tổ chức cứu chữa các nạn nhân vụ tai nạn.”, công điện cho biết.

Chiều tối 1/9, trên địa bàn Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra một vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, do xe khách tránh chiếc xe 4 chỗ mang biển kiểm soát của Hải Phòng nên đã mất lái, lao xuống vực sâu. Hiện đã có 12 người chết, số người còn lại vẫn đang nguy kịch.

Thu Trịnh

Tin đọc nhiều

TP.HCM, Hà Nội thăng hạng trong danh sách các TP đáng sống của thế giới Trong bảng xếp năm nay, Hà Nội và TP.HCM đều có sự tăng hạng...
150 tỷ đồng xử lý ngập khu vực sân bay Tân Sơn Nhất Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Cập nhật bão số 4: Tâm bão đổ bộ đất liền Thanh Hóa, mưa lớn khắp nơi Sáng nay 17/8, khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ...