Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 10/11/2015 09:26 AM (GMT+7)

Tài xế taxi nhảy cầu sau tai nạn để bảo vệ vợ con?

“Mở cửa xe thấy hàng loạt tai nạn rồi bị đuổi bám như thế, trong lúc hoảng loạn, cháu tôi đã nhảy xuống đường để đánh lạc hướng, bảo vệ vợ con chứ không phải tự tử trốn tránh trách nhiệm”, bà Thảo nói.

Đêm muộn ngày 9/11, rất đông người thân và hàng xóm của tài xế taxi Đặng Ngọc Cường (Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có mặt tại Bệnh viện ĐH Y để theo dõi tình hình.

Tài xế taxi nhảy cầu sau tai nạn để bảo vệ vợ con? - 1

Khi xem lại các video ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn, bà Thảo cho rằng anh Cường nhảy cầu để đánh lạc hướng, bảo vệ vợ con.

Mọi người cho biết, đến tối mới biết thông tin anh Cường chính là tài xế taxi đâm hàng loạt xe máy trong vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà.

“Sáng ra nghe chuyện còn tưởng người lái taxi ngáo đá nhưng khi biết người nhà mình thì phải khẳng định cháu tôi rất tử tế, không có gì để chê trách, sống không mất lòng ai bao giờ”, bà Thảo (cô vợ anh Cường) cho biết.

Theo bà Thảo, khi hay tin bà đã gọi điện cho vợ anh Cường nhưng chỉ dám hỏi chồng đang nằm viện nào chứ không dám đả động gì thêm. Dù muốn hỏi thăm xem các cháu thế nào nhưng đi qua cổng cũng không dám gọi vì thấy nhà đóng cửa im lìm.

“Giờ chồng nó như thế, con cái hoảng loạn như vậy làm sao mình dám hỏi, dám gợi lại. Tinh thần nó phải là thần kinh thép chứ là mình sao chịu được”, bà Thảo chia sẻ.

Trong lúc xem lại các video ghi lại vụ việc, bà Thảo liên tục khẳng định, anh Cường nhảy cầu không phải để trốn trách nhiệm.

“Mở cửa xe thấy hàng loạt tai nạn rồi bị đuổi bám như thế, trong lúc hoảng loạn, cháu tôi đã nhảy xuống đường để đánh lạc hướng, bảo vệ vợ con chứ không phải tự tử trốn tránh trách nhiệm”, bà Thảo nói.

Tài xế taxi nhảy cầu sau tai nạn để bảo vệ vợ con? - 2

Đã quá 23h đêm nhưng trong viện vẫn còn rất đông người thân và hàng xóm của anh Cường

Một vị bác sĩ tại khoa cấp cứu, Bệnh viện ĐH Y cũng chia sẻ, anh đã có dịp tâm sự với người thân anh C. và được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, anh Cường đang chở vợ và 2 con trên xe sau khi ăn sinh nhật trên phố Khương Trung (Thanh Xuân) về nhà, trong đó bé út mới hơn 1 tuổi và bé lớn 8 tuổi.

“Thời điểm chiếc taxi bị 1 người neo bám trên nắp capo và bị chiếc Ranger truy đuổi, tụi trẻ trong xe khóc loạn lên. Sau khi gây tai nạn, anh Cường sợ bị chặn đánh và liên luỵ đến vợ con nên nhảy xuống”, vị bác sĩ kể lại.

Theo vị bác sĩ, ban đầu nghĩ do anh Cường kiểm soát kém, nhưng khi đặt vào tình huống đó, bản thân anh cũng sẽ làm vậy để bảo vệ vợ con, vì nếu ngồi lại trong xe, vợ con có thể cùng bị đâm hoặc đánh, nguy hiểm đến tính mạng.

Nói về cậu em rể, chị Thanh cho biết anh Cường là người vô cùng cẩn thận, đã có thâm niên làm tài xế taxi 15 năm nay.

“Nó chăm chỉ lắm vì còn phải lo cho cả mẹ. Sáng ra chỉ uống nước, ăn sáng rồi đi làm luôn, tối về thẳng nhà với vợ con, không la cà quán xá, ăn chơi, nhậu nhẹt bao giờ. Cả đời cũng chưa to tiếng, va chạm với ai”, chị Thanh tâm sự.

Chị Thanh cho biết thêm, vợ chồng anh Cường đang phải “cày” trả nợ sau khi vay tiền mua chiếc taxi nên chi tiêu trong gia đình hết sức chắt bóp. Hiện anh Cường vẫn đang ở cùng nhà ngoại tại phường Phúc Tân.

Được biết trong chiều qua, vợ anh Cường đã đến gặp các gia đình bị nạn để động viên, thăm hỏi.

Theo Thúy Hạnh (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Ủy viên Bộ Chính trị khoá mới gồm 17-19 người Hội nghị Trung ương 12 thống nhất trình Đại hội XIII số...
Thủ tướng đưa ra hướng phát triển cho 4 vùng kinh tế trọng điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ hướng phát triển cho 4...
Người dân dọn đến nhà mới sau hàng thập kỉ 'sống treo' trên đất di sản Thời tiết những ngày cuối tháng 5 ở Huế nóng nực, thế nhưng,...
6 ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng trưởng thành từ lớp học miền Nam Trong lớp “hạt giống đỏ” học sinh miền Nam mà Bác Hồ đã gieo...