Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 03/10/2014 15:16 PM (GMT+7)

Tạm giam 3 đối tượng kích động người nghiện bỏ trốn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thủy Nguyên TP. Hải Phòng vừa ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng, xảy ra tại Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt tạm giam gồm Nguyễn Hữu Đăng, (SN 1987); Nguyễn Văn Triều, (SN1988) và Phạm Văn Chung, (SN1986). Cả 3 đối tượng cùng ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, là học viên tại Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng. 

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 14/9, 3 đối tượng trên đã có hành vi kích động, lôi kéo khoảng 300 học viên thuộc Đội 6 đi sang cổng Đội 4, Đội 1, Đội 2, Đội y tế, điều trị rồi hò hét, lôi kéo hàng trăm học viên khác tràn ra cổng chính của Trung tâm Gia Minh. Sau đó, các học viên đã vượt ra ngoài đường “diễu hành” về phía trung tâm thành phố Hải Phòng, bất chấp sự can ngăn của cán bộ và bảo vệ Trung tâm. 

Tạm giam 3 đối tượng kích động người nghiện bỏ trốn - 1

Lực lượng cảnh sát cơ động huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã có mặt tại hiện trường để đưa các học viên cai nghiện quay lại trại

Ngay khi biết thông tin, Công an thành phố Hải Phòng đã lập tức chỉ đạo tăng cường lực lượng giám sát các đối tượng đi dọc đường, ngăn không để xảy ra tình trạng phá hoại, gây rối và kêu gọi họ tự giải tán. Đến 19h ngày 14/9, số học viên trên đã giải tán trước khi vào thành phố, không gây thương tích gì cho cán bộ, học viên Trung tâm; không có hành vi đập phá, quá khích. 

Ngay trong tối 14/9/2014, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam đã chủ trì buổi họp báo liên quan đến vụ hàng trăm học viên cai nghiện bỏ trại, cởi trần đi ngoài đường. UBND TP. Hải Phòng khẳng định: Các học viên này không mang theo bất cứ vật dụng gì, không gây mất an ninh trật tự.

Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng do Thành đoàn Hải Phòng quản lý, có tổng số 915 học viên. Trong đó, 250 học viên chấp hành thêm thời gian cai nghiện tại trung tâm từ 12 đến 24 tháng.

Theo Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng, gần đây, một số học viên liên tục kích động, lôi kéo số học viên sau cai chống đối, không chịu lao động, không tham gia các hoạt động sinh hoạt của trung tâm. Các đối tượng còn khống chế những học viên khác không được tuân thủ sự điều hành của cán bộ và kích động trốn khỏi trung tâm. Một số học viên tiêu cực còn đánh đập số học viên tích cực.

Nguyễn Đức – Lệ Vân

Tin đọc nhiều

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
'Khó tin việc xây đường sắt tốc độ cao với 26 tỷ USD' Nhiều chuyên gia ủng hộ phương án xây đường sắt tốc độ cao...
Chuyên gia Nhật tính kế không để triệu khối nước cuốn trôi kết quả sông Tô Lịch Chuyên gia Nhật Bản tính đến phương pháp trong mùa mưa bão,...