Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/02/2015 10:31 AM (GMT+7)

Tạm giữ 5 “ông chú Viettel” lừa đảo hơn 500 triệu

Đội thương mại điện tử, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) - Công an Hà Nội cho biết, vừa tạm giữ 5 vụ “ông chú Viettel” lừa đảo khách hàng hơn 500 triệu đồng.

Theo đó, Đội Thương mại điện tử, Phòng PC50 đã phát hiện trên mạng Internet xuất hiện một số trang web giả mạo các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước như Viettel, Mobifone, Vinaphone.

Các đối tượng đã thông qua các trang web giả mạo này để gửi tin nhắn trên mạng xã hội Facebook thông báo các chương trình khuyến mãi với tỉ lệ gấp 10, thậm chí 20 lần giá trị thẻ nạp.

Tạm giữ 5 “ông chú Viettel” lừa đảo hơn 500 triệu - 1

Hà Mạnh Thành và Bùi Phát Hiến tại cơ quan công an.

Khi “con mồi” cắn câu, các đối tượng sẽ hướng dẫn người dùng điền mã nạp thẻ, series thẻ trên giao diện website lừa đảo nhằm chiếm đoạt mã nạp thẻ.

Cơ quan công an làm rõ 5 đối tượng liên quan gồm: Ngô Xuân Long (SN 1997, ở Hải Phòng); Phạm Quang Hiếu (SN 1997, ở Hải Phòng); Nguyễn Văn Quyết (SN 1997, ở Bắc Ninh); Bùi Phát Hiến (SN 1994, ở Đắc Lắc) và Hà Mạnh Thành (SN 1994, Hà Nội).

Sau khi lập 10 website như Napthefree.com; napthephone.com; napthedienthoai.tk…, chỉ trong một thời gian ngắn, 5 đối tượng nói trên đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của các bị hại.

Các đối tượng còn có hành vi tạo địa chỉ facebook giả mạo nhằm chiếm đoạt hơn 1.000 tài khoản facebook của người dùng.

Phòng PC50 đang hoàn tất hồ sơ và chuyển cơ quan cảnh sát điều tra, công an Hà Nội để ra lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố điều tra theo thẩm quyền.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)

Tin đọc nhiều

Tranh cãi đáp án bài toán 'cưa khúc gỗ' bị gạch sai Một bài toán nhưng được hiểu theo 2 cách khác nhau là khúc...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...