Tháng 06, 2017
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 11:21 AM (GMT+7)

Tấm gương anh Thời khiến Chủ tịch nước xúc động

“Tôi vô cùng xúc động trước sự dũng cảm của anh Phạm Văn Thời khi lao vào sóng dữ trên biển cứu người rồi mãi mãi ra đi khi tuổi còn trẻ, các con của anh còn thơ bé…”.

Ngày 4/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có Thư thăm hỏi gia đình anh Phạm Văn Thời (trú tại thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), người đã hy sinh thân mình cứu 2 ngư dân gặp nạn trên biển.

Trước đó, vào ngày trưa 30/11, anh Trần Văn Thời cùng 2 người khác phát hiện 2 ngư dân đang bị sóng đánh chìm thuyền trên đường đi đánh cá về nên đã lao ra cứu người gặp nạn. Trong lúc nỗ lực đưa người bị nạn vào bờ, anh Thời đuối sức, bị sóng biển cuốn trôi. Sau hơn 3 ngày, thi thể anh Thời mới được tìm thấy cách vị trí gặp nạn gần 2km.  

Tấm gương anh Thời khiến Chủ tịch nước xúc động - 1

Chị Hồ Thị Thảo (vợ của anh Thời) đau đớn trước sự ra đi của chồng

Trong bức thư của Chủ tịch nước có nội dung: “Tôi vô cùng xúc động trước sự dũng cảm của anh Phạm Văn Thời khi lao vào sóng dữ trên biển cứu người rồi mãi mãi ra đi khi tuổi còn trẻ, các con của anh còn thơ bé. Hành động của anh Phạm Văn Thời thật cao cả và đáng tự hào cho dân tộc Việt Nam ta. Chung nỗi tiếc thương người đã khuất, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Phạm Văn Thời. Tôi tin tưởng gia đình anh, trong sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chia sẻ, đùm bọc của bà con chòm xóm, sẽ vượt qua mất mát đau thương, ổn định cuộc sống, nuôi dạy các con anh Thời khôn lớn nên người, xứng đáng với tấm gương sáng ngời lòng nhân ái của Anh”.

Sau khi anh Thời mất, chính quyền và người dân địa phương cũng đã tới động viên, giúp đỡ để thân nhân vượt qua hoạn nạn. Hiện UBND huyện Nghi Xuân cũng đã gửi tờ trình đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huy chương Dũng cảm cho anh Phạm Văn Thời.

Xuân Lê

Tin đọc nhiều

Hoảng hồn phát hiện máy quay giấu trong chai dầu gội đầu ở nhà tắm phòng trọ Vì nhà tắm chung nên một camera giấu trong chai dầu gội đầu...
Thủ tướng nói về Đồng Tâm: Xử quan trước, phạt dân sau Nói về vụ Đồng Tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định...
Cá, vịt chết hàng loạt ở Quảng Nam: Ngóng kết quả từ Cơ quan Thú y vùng IV Liên quan đến hiện tượng cá, vịt chết hàng loạt ở khe Dốc...
Tin mới thời tiết 27/6: Miền Bắc mưa lớn diện rộng kéo dài nhiều ngày, nguy cơ ngập lụt Miền Bắc đang bước vào đợt mưa diện rộng và dự báo có thể...