Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 07/10/2017 16:12 PM (GMT+7)

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức?

Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa mong muốn nhân dân Đà Nẵng ủng hộ và ông hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà trung ương giao phó.

Vào lúc 10 giờ ngày 7-10, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. 

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - 1

Ông Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho ông Trương Quang Nghĩa

Nỗ lực hết mình

Tại hội nghị, ông Hà Ban, Phó Ban Tổ chức Trung ương đọc quyết định về việc phân công ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Theo  đó, quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - 2

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi công bố

Phát biểu tại buổi công bố, ông Trương Quang Nghĩa bày tỏ sự cảm ơn những nhận xét, đánh giá và tin tưởng rất ưu ái mà Bộ Chính trị đã dành cho ông.

"Cá nhân tôi thấy rằng, những ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị là mong muốn, nhiệm vụ tôi phải thực hiện, tôi mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành, nhân dân Đà Nẵng, lực lượng quân đội ủng hộ tôi để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới" – Ông Nghĩa bày tỏ.

Ông Nghĩa cho rằng chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là một nhiệm vụ rất mới mẻ của ông và chưa bao giờ ông nghĩ mình sẽ trở về Đà Nẵng để đảm nhiệm chức vụ này.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - 3

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chúc mừng ông Trương Quang Nghĩa

"Nhưng là một người lính, trước nhiệm vụ, yêu cầu của Trung ương cách mạng, những gì Đà Nẵng đã nuôi dưỡng tôi, giúp tôi trưởng thành ở đây, tình cảm của Đà Nẵng cũng như cá nhân tôi với các đồng chí ở đây, tôi luôn mong muốn với những nỗ lực cố gắng của mình sẽ được đón nhận" – Ông Nghĩa nói. 

 Theo ông Nghĩa, nhiệm vụ trước mắt của ông cùng tập thể lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là phải tập trung để vượt qua khó khăn trong thời gian vừa qua để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2017 mà trên hết là nhiệm vụ tuần APEC tổ chức tại Đà Nẵng.

Tân Bí thư nhận định, đây là nhiệm vụ quốc gia, quốc tế mà Đà Nẵng được tin tưởng tổ chức, giao phó. "Những năm qua, những tháng qua, các đồng chí đã hết sức cố gắng để chuẩn bị tốt mọi điều kiện để chúng ta tổ chức thành công nhiệm vụ tại Đà Nẵng. Cá nhân tôi sẽ nỗ lực cố gắng cùng Ban chấp hành Thành ủy hoàn thành nhiệm vụ của mình để xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng với cá nhân tôi, với tập thể Đảng bộ Thành ủy Đà Nẵng"-  Tân Bí thư khẳng định.

Người dân rất kỳ vọng vào bí thư mới

Ông Nguyễn Kim Dũng, Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, cho rằng Bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận tải Trương Quang Nghĩa về làm Bí thư thành ủy Đà Nẵng là một lợi thế rất lớn, bởi anh Nghĩa là người có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết rất kỹ về Đà Nẵng. Với hơn 2  anh Nghĩa làm phó bí thư thành ủy  Đà Nẵng (từ tháng 5-2008 đến 9-2010), nên người dân và cán bộ rất kỳ vọng  Bí thư Nghĩa sẽ đưa Đà Nẵng vượt qua khó khăn, sớm ổn định tình hình. Tiếp tục đưa Đà Nẵng phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trước mắt là tập trung hoàn thành tốt công việc liên quan đến APEC sớm diễn ra vào tháng 11 tới, để tạo uy tín niềm tin cho người dân.  

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - 4

Ông Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Còn anh Hoàng Văn Trung, nguyên  nhân viên Chi nhánh Vinaconex Đà Nẵng, cũng rất phấn khởi hồ hởi khi nghe tin Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa về giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Anh Trung nhận xét: Khi còn làm giám đốc Chi nhánh Vinaconex Đà Nẵng, sếp Nghĩa rất nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Đặc biệt, rất quan tâm chăm lo đến đời sống cán bộ công nhân viên. Vì vậy, hy vọng sự nhiệt huyết trong sếp Nghĩa sẽ tiếp tục được phát huy để xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Còn ông Trần Văn Hà (Thanh Khê, Đà Nẵng), cho rằng ông rất kỳ vọng va tin tưởng bí thư Nghĩa sẽ có đủ tầm để lãnh đạo Đà Nẵng. Ngoài lợi thế 2 năm kinh nghiệm làm việc trong bộ máy chính quyền Đà Nẵng, bí thư Nghĩa cũng có lợi thế là nhận biết được nhược điểm của Đà Nẵng hiện nay và phải khắc phục cái đó để làm cho TP Đà Nẵng phát triển trở lại và năng động như xưa. Điều cốt yếu là  phải làm sao để lấy được lòng dân, để Đà Nẵng trở lại như xưa và hơn xưa nữa.  

Theo B.Vân- H. Dũng (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Công bố “đường dây nóng” 75 bệnh viện ở Hà Nội Bộ Y tế vừa công bố đường dây nóng của 75 bệnh viện trên địa...
Người đàn ông ‘cứu tinh’ của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn Thời gian qua, lương y Nguyễn Đình Khánh được nhiều người...
'Bác Hiệp Khùng đây, nhà bác cháy hết rồi' Ông Hiệp cầm bình cứu hỏa lao lên tầng 2 nhưng phải nhanh...