Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 06/12/2018 19:35 PM (GMT+7)

Tăng cường nữ cảnh sát điều tiết giao thông Sài Gòn đêm nay

CSGT TP.HCM ứng trực 100% quân số, cả lực lượng văn phòng, nữ CSGT, nhằm đảm bảo an toàn giao thông sau trận bán kết đêm nay.

Ngày 6/12, trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), cho biết lực lượng CSGT đã sẵn sàng cho công tác đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau trận bán kết lượt về AFF Cup giữa tuyển Việt Nam và Philippines diễn ra vào tối nay.

Cảnh báo người dân đốt pháo sáng

Theo ông Phong, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ những lần trước, CSGT TP.HCM đợt này sẽ ứng trực 100% quân số, huy động cả lực lượng văn phòng, nữ CSGT để tham gia đảm bảo an toàn giao thông.

Tăng cường nữ cảnh sát điều tiết giao thông Sài Gòn đêm nay - 1

Nữ CSGT sẽ được tăng cường tuần tra vào đêm nay. Ảnh: Việt Tường.

Ông Phong cho hay CSGT TP sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân cổ vũ đội tuyển nước nhà; tuy nhiên, việc cổ vũ phải diễn ra an toàn.

Về tình trạng nhiều cổ động viên gần đây đốt pháo sáng trên đường, Trưởng phòng CSGT cho rằng hành vi này là vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngoài ra, nhiều trường hợp xe máy chở 3-4, có người còn leo lên nóc ôtô, ba gác là không đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông. "Hành vi này cực kỳ nguy hiểm”, ông Phong khuyến cáo.

4 phương án xử lý giao thông

Ông Huỳnh Trung Phong cho biết Phòng PC08 có 4 phương án, tương đương với 4 cấp độ để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tối nay.

Cụ thể, trước và khi trận đấu diễn ra, CSGT sẽ cảnh báo, xử lý các sự cố trên đường như tai nạn, cây gãy, chết máy, để người dân không bị vật cản dẫn đến ùn tắc trên đường đi cổ vũ.

Tăng cường nữ cảnh sát điều tiết giao thông Sài Gòn đêm nay - 2

Những trường hợp quá khích sẽ bị xử lý. Ảnh: Lê Trai.

Tiếp theo, khi trận đấu kết thúc, người dân đổ ra đường thì CSGT bố trí lực lượng tại 11 khu vực trọng điểm, cùng với các lực lượng khác điều tiết giao thông. Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân cổ vũ an toàn.

Nếu tình hình phức tạp, CSGT chuyển từ điều tiết sang phân luồng cô lập, dùng hàng rào nắn dòng xe ra ngoại thành. Thông báo Sở GTVT điều chỉnh thời gian ôtô tải vào nội đô, đây là bước thứ 3.

Cuối cùng, khi trật tự giao thông TP ổn định, CSGT kiên quyết xử lý những người quá khích, chạy xe rú ga, nẹt pô, hoặc tham gia đua xe.

Theo Lê Trai (Zing)

Tin đọc nhiều

Dịch tả heo châu Phi lan rộng, Thừa Thiên Huế khẩn cấp khống chế Tính đến ngày 23/5, dịch tả heo châu Phi đã xảy ra trên địa...
Vụ 'làm mới di tích': Chủ tịch tỉnh yêu cầu thu hồi triệt để đá cũ Liên quan đến vụ 'làm mới' di tích Kinh thành Huế, Chủ tịch...
Bà già cầm nón lá, bao tải trộm đồ trong các shop quần áo rồi mang hàng ra vỉa hè bày bán Tranh thủ lúc nhân viên shop quần áo đang chú tâm chọn đồ...
Siết chặt, dự án trên 1.200 tỷ mới được gọi vốn BOT Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến việc chỉ cho phép thực...