Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 08/01/2015 19:30 PM (GMT+7)

Tất cả cán bộ phường, xã phải bồi dưỡng quốc phòng an ninh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương) vừa ký Kế hoạch công tác giáo dục quốc phòng và an ninh giai đoạn 2015 - 2020.

Kế hoạch sẽ đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các cấp; sửa đổi hệ thống văn bản về quốc phòng an ninh ở tất cả các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở.

Tất cả cán bộ phường, xã phải bồi dưỡng quốc phòng an ninh - 1

Theo kế hoạch, 100% cán bộ cơ quan, tổ chức trung ương, địa phương, cán bộ xã, phường, đảng viên trong nhiệm kỳ công tác được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh

Kế hoạch đề ra chỉ tiêu phấn đấu, đến hết năm 2016 có trên 70% và hết năm 2020 có trên 90% giảng viên giáo dục quốc phòng an ninh được đào tạo đạt trình độ chuẩn. Đến hết năm 2018, có 60% đến 70% sinh viên học tập tập trung tại trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh.

Cũng theo kế hoạch, 100% cán bộ cơ quan, tổ chức trung ương, địa phương, cán bộ xã, phường, đảng viên trong nhiệm kỳ công tác được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh. Cá nhân tiêu biểu, người có uy tín trong cộng đồng dân cư cũng được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh.

Mục tiêu đến năm 2020 là xây dựng mô hình điểm 1 trung tâm GDQPAN thuộc nhà trường quân đội và xây dựng mô hình điểm tại 1 trung tâm GDQPAN thuộc cơ sở giáo dục đại học.

Mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước về giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) từ Trung ương đến cơ sở; thực hiện Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh đồng bộ, hiệu quả, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới.

Cảnh Kiên

Tin đọc nhiều

Giới điều tra Pháp hé lộ nguyên nhân cháy Nhà thờ Đức Bà Paris Trong đánh giá sơ bộ, các điều tra viên cho rằng chập điện...
Ông Trần Lưu Quang chỉ ra 2 lý do ma túy 'khủng' ở TP.HCM “Nếu so với trước đây thì khủng khiếp lắm. Từ ma túy dẫn tới...
Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất ở TP.HCM hiện ra sao? Tuyến tàu điện ngầm dưới lòng đất đang được gấp rút hoàn...
Công nghệ 'thần kỳ' của Nhật hứa hẹn làm sạch Tô Lịch trong 2 tháng Với công nghệ Nano Bioreactor, chuyên gia của Nhật Bản hứa...