Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 11/05/2020 08:49 AM (GMT+7)

Tất cả xe buýt ở TP.HCM chạy trở lại từ sáng 11/5

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng cho biết 94 tuyến xe buýt tại TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 11/5 với công suất 80% số chuyến thay vì 50% như trước đây.

Ngày 10/5, Sở GTVT TP.HCM đã thống nhất với phương án khôi phục hoạt động 94 tuyến buýt có trợ giá, với tần suất tối đa 80% số chuyến kế hoạch bình thường và tiếp tục điều chỉnh theo nhu cầu đi lại của hành khách.

Riêng 2 tuyến buýt số 13 và 94 hoạt động trở lại vào ngày 15/5, đồng thời có chuyển đổi loại hình từ có trợ giá sang không trợ giá.

Tất cả xe buýt ở TP.HCM chạy trở lại từ sáng 11/5 - 1

Tất cả xe buýt sẽ hoạt động bình thường vào 11/5. Ảnh: Chí Hùng.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng yêu cầu các tuyến buýt phải đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19, với nhiều điều kiện bắt buộc như đeo khẩu trang, phương tiện phải khử khuẩn.

Ngoài ra, hành khách khi đi xe cũng được yêu cầu hạn chế giao tiếp, ăn uống, và đeo khẩu trang suốt hành trình, rửa tay sát khuẩn.

Trước đó, TP.HCM cho phép 69 tuyến buýt có trợ giá hoạt động trở lại từ ngày 4/5 với tối đa 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường và 27 tuyến xe buýt còn lại tiếp tục tạm ngưng hoạt động.

Còn với buýt không trợ giá và liên tỉnh liền kề bắt đầu hoạt động bình thường dựa trên các phương án đã được thống nhất giữa TP.HCM và tỉnh.

Thư Trần (Zing)

Tin đọc nhiều

Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Đề xuất áp dụng Chỉ thị 19 tại TP.HCM Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM...
TP.HCM bắt đầu đổi biển số màu vàng Việc đổi biển số màu vàng đối với ô tô kinh doanh vận tải...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...